image4 1 e1590683572206
Mèo cún

2 cách nhanh nhất phân biệt thức ăn cho mèo loại nào tốt

Trong văn hóa người Việt Nam từ cách đây khoảng hai thập niên trước thì cách nuôi chó mèo khác rất nhiều so với bây giờ. Thời gian thay đổi và kinh tế đất nước phát triển hơn, nhiều khách hàng bận rộn nhưng vẫn muốn nuôi thú cưng nhưng lại không có thời gian. Cho dù cách chăm sóc chó mèo có thay đổi như thế nào thì sau đây là hai cách đơn giản nhanh gọn Chó Kiểng Pet Shop mách bạn để biết thức ăn cho mèo loại nào tốt

Thức ăn cho mèo loại nào tốt, có phải đồ ăn tự nhiên không?

Mèo vốn thuộc loài động vật ăn thịt, điều này có nghĩa là nguồn dinh dưỡng của chúng chủ yếu phụ thuộc vào thịt động vật có trong khẩu phần ăn uống hàng ngày.

 

Điều này cũng lý giải việc mà bạn thường thấy là ngay cả chú mèo cưng được bạn nuông chiều cho ăn không thiếu thứ gì nhưng hễ gặp thịt sống là chúng vẫn vồ tới một cách bản năng mặc cho bạn ngăn cản. Dù vậy thì bạn vẫn phải đảm bảo cho mèo con của mình được ăn đầy đủ những loại thức ăn sau nếu như bạn chọn cho mèo phương pháp ăn đồ tự nhiên mà không phải đồ ăn hạt hay hộp. Bởi vì đôi khi bạn tự hỏi thức ăn cho mèo loại nào tốt và bạn suy nghĩ rằng có thể thứ này thứ kia cho mèo ăn được, nhưng sau đây mới là danh sách liệt kê những thứ thức ăn tốt cho mèo:

 

  • Thức ăn nhiều đạm (protein)
  • Thịt và nội tạng
  • Trứng và gia cầm
  • Sữa bò, phô mai
  • Rau xanh và các loại hoa quả
  • Nước trắng

Những loại thức ăn khô cho mèo loại nào tốt?

Trên thị trường Việt Nam hiện tại, các hãng sản xuất đồ ăn cho mèo đã phổ biến và đa dạng nhiều hơn so với vài năm trước, vì vậy mà khách hàng cũng có nhiều lựa chọn cho mèo của mình hơn. Sau đây là một vài gợi ý mà Chó Kiểng Pet Shop đưa ra giúp bạn có thể dễ dàng có lựa chọn đúng đắn và hợp lý cho mình hơn.

1.Thức ăn khô Natural Core 

2. NutriSource

3. Royal Canin

Trên đây là hai phương pháp cho ăn để bạn biết được thức ăn cho mèo loại nào tốt và từ đó chọn ra cho mèo của mình một cách ăn thích hợp nhất. 

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc cho mèo bạn có thể ấn tại đây

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *