nhomat2 1
Mèo cún

3 loại thuốc nhỏ mắt cho mèo con tốt nhất hiện nay

Chú mèo của bạn đang có dấu hiệu bị đau mắt, có nhiều gỉ mắt và bạn đang muốn mua thuốc trị đau mắt cho mèo, nhưng lại không biết nên mua loại thuốc nhỏ mắt cho mèo con nào cho phù hợp với tình trạng bệnh của thú cưng nhà mình. Bài viết này Chó Kiểng Pet Shop sẽ bật mí cho các bạn các loại thuốc nhỏ mắt dành cho mèo tốt nhất thị trường hiện nay.

Thuốc nhỏ mắt cho mèo con Bio-Gentadrop

Bio Gentadrop là loại thuốc nhỏ mắt cho mèo con được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Sản phẩm thuộc công ty Bio Pharmachemie – chuyên sản xuất các sản phẩm thú y hàng đầu Việt Nam. Tuy là hàng nội địa trong nước nhưng chất lượng và độ uy tín của sản phẩm đã được nhiều “sen” công nhận.

Các chú cún cưng nhà bạn sẽ không còn phải ngứa ngáy, khó chịu bởi ghèn, mủ,… và điều trị dứt điểm các hiện tượng viêm mắt, đau mắt,… ở thú cưng.

Thành phần chính: Dexamethasone, Gentamicin (as Sulfate), dung môi vừa đủ

Cách sử dụng:

  • Đối với mèo con: từ 1 – 2 giọt/ lần/ mắt và ngày từ 4 – 5 lần.
  • Đối với mèo lớn: từ 4 – 5 giọt/ lần/ mắt và ngày từ 4 – 5 lần.

Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ thú y để có liều lượng chính xác nhất, tránh trường hợp dùng quá liều.

Thuốc nhỏ mắt cho mèo con Omnix

Omnix là loại thuốc nhỏ mắt cho mèo con đến từ thương hiệu Alkin nổi tiếng dành cho thú cưng. Omnix không chỉ có tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây hại mà nó hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như viêm kết mạc, viêm giác mạc, viêm bờ mi mắt; các loại truyền nhiễm vi-rút, vi khuẩn; các loại truyền nhiễm Mycoplasma, Chlamydia,… vô cùng hiệu quả

Thành phần chính: Anti-ìnlammatory, Synergistis ingredients, Other ingredients, Total giúp mắt thú cưng dễ chịu và long lanh hơn.

Cách sử dụng:

  • Dùng để chăm sóc: Sử dụng 3 – 5 giọt/ 1 lần/ 1 bên mắt
  • Dùng để điều trị: Nhỏ 2 lần/ ngày vào buổi sáng và tối. Lưu ý, nhỏ từ 5 – 10 giot/ lần/ mắt liên tục trong vòng 1 tuần.

Sau khi chữa khỏi, phải nhỏ 2 ngày/lần, 3-5 giọt/mắt/lần, liên tục 1 tuần.

Thuốc làm sạch mắt Budle’ Budle

Budle’ Budle là loại thuốc sử dụng nhỏ quanh vòm mắt với tinh chất dầu oliu giúp làm sạch các vết ố bẩn dưới mắt và ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng, sinh sản vi khuẩn.

Cách sử dụng:

  • Nhỏ từ 3 – 4 giọt thuốc vào khu vực có vết ố bẩn quanh mắt, sau đó dùng khăn sạch và bông lau nhẹ quanh mắt.
  • Lưu ý, không được nhỏ thuốc trực tiếp vào mắt mèo con.

Chỉ định: Sử dụng hàng ngày để lau sạch các vết ố quanh mắt do chó mèo bị chảy rỉ ra. Trong trường hợp mèo đang bị đau mắt thì không nên sử dụng.

Trên đây là các loại thuốc nhỏ mắt cho mèo con tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm thuốc nhỏ mắt phù hợp cho chú mèo cưng của gia đình mình nhé!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *