image3 4
Mèo cún

3 lưu ý quan trọng cần biết về thức ăn dinh dưỡng cho mèo

Khi quyết định nuôi mèo là bản thân bạn cũng đã sẵn sàng để có thể đủ kinh tế và điều kiện thời gian để chăm sóc cho mèo của mình. Ngoài những đồ vật cần thiết như đồ chơi cho mèo hay cát vệ sinh, nhà vệ sinh,…thì việc cần được chú trọng hơn cả đấy là thức ăn dinh dưỡng cho mèo. Cùng Chó Kiểng Pet Shop điểm qua một vài lưu ý sau về thức ăn dinh dưỡng cho mèo nhé.

Thức ăn dinh dưỡng cho mèo từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

Trong giai đoạn đầu sơ sinh thì mèo con chưa hình thành thói kén ăn giống như mèo trưởng thành, vì vậy mà những gì bạn cho mèo con ăn trong quá trình này là vô cùng quan trọng, đòi hỏi được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất có thể. Tuy nhiên thì dạ dày của chúng cũng còn rất yếu nên sẽ dễ xảy ra tình trạng bị tiêu chảy nếu bạn không biết cách chọn lọc thức ăn dinh dưỡng cho mèo một cách hợp lý. 

 

Mèo sơ sinh sẽ ăn sữa mẹ trong vòng một tháng đầu tiên. Sau khi kết thúc quá trình trưởng thành 1 tháng đầu tiên, bạn có thể bắt đầu cai sữa cho mèo và tập cho chúng ăn đồ ăn ngoài được. Trong giai đoạn này, các thức ăn hạt hoặc đồ hộp đều là thức ăn dinh dưỡng cho mèo rất tốt vì chúng chứa lượng protein lớn hơn so với thức ăn thường. Đương nhiên bạn vẫn có thể cho chúng ăn thức ăn thường nếu muốn, nhưng chúng ta cũng cần phải biết những gì mèo có thể ăn được.

Thức ăn dinh dưỡng cho mèo trưởng thành từ 1 đến 6 tuổi. 

 

Khi mèo đã đến độ tuổi trưởng thành rồi thì việc lựa chọn thức ăn dinh dưỡng cho mèo trở nên dễ dàng hơn vì dạ dày của chúng đã khỏe mạnh và có thể tiêu hóa được nhiều thứ hơn là mèo con hoặc mèo sơ sinh. Nhiệm vụ của các “sen” bây giờ chỉ là duy trì cân nặng và tình trạng sức khỏe cho “boss” của mình. Cùng với thức ăn dinh dưỡng cho mèo như đồ hộp hoặc hạt ăn, thì bạn cũng có thể mua đồ ăn ngoài về nấu cho mèo như thịt gà, thịt bò hoặc cá. Trộn cùng với cơm hoặc bánh mỳ là đã có một bữa ăn thịnh soạn cho mèo rồi. 

Khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày cho mèo

 

Tùy thuộc vào tình trạng cân nặng, sức khỏe, mức hoạt động của mèo của bạn mà bạn có thể tự do quyết định khẩu phần ăn hàng ngày cho chúng . Điều cần lưu ý nhất vẫn là lượng nước cung cấp cho mèo do mèo uống nước khá ít. Nên tùy cách bạn chọn khẩu phần ăn cho mèo mà có cách bổ sung nước cho phù hợp. Một điều quan trọng cuối cùng đó là nếu như bạn nấu ăn cho mèo thì không nên dùng mỳ chính bột canh hoặc các loại gia vị, việc sử dụng nhiều gia vị vào đồ ăn sẽ khiến cho mèo có nguy cơ mắc bệnh hơn, vì vậy đồ luộc như thịt gà luộc, tôm luộc, thịt bò luộc, miễn là các thức ăn luộc vẫn tốt cho mèo của bạn hơn hết. 

 

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc mèo của bạn có thể có bộ lông mượt óng và nòi giống của chúng sau này sẽ tốt hay không , nếu như bạn có ý định muốn cho mèo của mình gây giống. Quan trọng hơn cả, không ai là không muốn chú mèo của mình được có sức khỏe tốt nhất vì vậy thức ăn dinh dưỡng cho mèo luôn luôn phải được chú tâm hơn cả. 

Để tìm hiểu thêm bạn có thể vào tại đây

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *