image3 8
Mèo cún

Mách bạn 4 cách để bắt đầu kinh doanh thức ăn chó mèo

Hiện nay kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển, nhiều gia đình Việt Nam sau khi nuôi thú cưng được một thời gian và có kinh tế, họ sẽ suy nghĩ đến chuyện mở bán kinh doanh thức ăn chó mèo và các dụng cụ khác cho chó mèo. Nếu như bạn cũng đang có ý nghĩ và dự kiến về việc kinh doanh thức ăn chó mèo thì Chó Kiểng Pet Shop sẽ chỉ cho bạn 4 cách đơn giản để bạn hình dung được những gì cần làm đầu tiên

Trang bị kiến thức về kinh doanh thức ăn chó mèo

Đây là điều hiển nhiên khi bạn quyết định kinh doanh về một mặt hàng nào đó, bạn phải nắm rõ sản phẩm của mình thì mới có thể đủ năng lực để bán chúng cho khách hàng. Để nắm rõ được kinh doanh thức ăn chó mèo cần biết những gì, bạn hãy lưu ý ba điều dưới đây:

– Kiến thức về các loại động vật mà mình kinh doanh

– Kiến thức về các loại sản phẩm mình bày bán

– Kiến thức về sức khỏe động vật bao gồm bệnh tật, triệu chứng, cách chữa trị…

Lựa chọn hình thức kinh doanh thức ăn chó mèo

 

Để bắt đầu kinh doanh một thứ, điều cơ bản phải nắm bắt được đó là bạn không thể ôm tất cả mọi thứ vào người và làm một thứ gì đó to lớn ngay được. Trong nguyên tắc khởi nghiệp thì đó là tối kị và sẽ khiến cho bạn dễ đi đến việc phá sản hơn là phát triển kinh doanh. Chính vì vậy trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn chó mèo cũng thế. Bạn cần chọn ra cho mình trước tiên sẽ bắt đầu kinh doanh buôn bán thứ gì trước bởi vì thú cưng có rất nhiều thứ để bán. Nếu như bạn tập trung vào bán một thứ sẽ đem lại cơ hội thành công cao hơn cho bạn vì bạn nắm rõ mọi thứ về nó, hơn là cái gì cũng bán nhưng không cái nào rõ ràng và chất lượng. Dưới đây là 5 hình thức mà bạn có thể chọn ra để kinh doanh:

 

  • Kinh doanh thú cưng
  • Kinh doanh quần áo và phụ kiện thú cưng
  • Đồ chơi dành cho thú cưng
  • Thức ăn dành cho thú cưng
  • Dịch vụ chăm sóc thú cưng
  • Kinh doanh chụp ảnh, dắt chó đi dạo, huấn luyện…

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh 

Đối với lĩnh vực kinh doanh thức ăn chó mèo thì việc tìm kiếm nguồn hàng khá là khó khăn dối với người mới bắt đầu kinh doanh vì đa phần các hãng thức ăn cho chó mèo đều là của nước ngoài, Việt Nam hiện tại chưa có nhãn hàng có thể đảm nhận đánh bật được vị trí của các hãng lớn trên thế giới. Vì vậy bạn sẽ phải nhập khẩu từ nước ngoài về, hơn thế nữa giá thành nhập khẩu khá là cao, và chi phí hải quan, chi phí vận chuyển cũng vậy. 

 

Nếu như kinh tế vốn của bạn chưa đủ để nhập khẩu trực tiếp thì bạn có thể nhập hàng giá sỉ tại một số đơn vị ở Việt Nam như sieuthithunuoi.com, petcity.vn, chomeo.com…

Xây dựng kế hoạch kinh doanh thức ăn chó mèo

Bạn cần lên kế hoạch trước và vạch ra các bước mà sắp tới mình sẽ làm gì để phát triển việc kinh doanh của mình. Một trong những việc quan trọng nhất của kinh doanh là marketing. Nếu như bạn bán hàng mà không có ai biết đến hoặc số lượng người biết đến rất ít thì việc kinh doanh không thể suôn sẻ được. Vì vậy tốn thêm một khoản để đầu tư cho marketing là một việc có lợi cho bạn. Ví dụ như bạn đã có sẵn kiến thức marketing và đội ngũ người thân quen giúp đỡ thì điều đó là vô cùng tốt nhưng nếu như bạn không có kiến thức cũng không sao vì hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị kinh doanh nhận việc marketing cho những công ty doanh nghiệp cần đến. Bạn có thể bỏ ra một số tiền để thuê người làm marketing cho mình. 

 

Hi vọng thông qua 4 bước cơ bản Chó Kiểng Pet Shop chỉ ra cho bạn trên đây giúp bạn nắm rõ được những gì cần làm để kinh doanh thức ăn chó mèo.

Để xem thêm những thông tin khác, bạn có ấn tại đây

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *