7498dded931cd27978bf4afebc74d694 2
Mèo cún

6 loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết nên sắm

Từ lâu, chú chó luôn là người bạn trung thành của con người. Chúng chiếm một vị trí quan trọng trong gia đình. Nhiều người coi chó như con của mình, dành sự quan tâm đặc biệt cho chúng. Chính vì vậy, để giúp cho việc nuôi dạy tốt hơn, Chó Kiểng Pet Shop xin giới thiệu 6 loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết mà người nuôi chó không nên bỏ qua. 

Thức ăn cho chó

Thức ăn khô

Thức ăn khô đã được chế biến sẵn từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, thịt heo, bò, cá, thậm chí là thịt cừu, kèm theo đó là phần tinh bột và hoa quả. Thức ăn khô đòi hỏi quá trình chế biến chuẩn để không mất đi chất dinh dưỡng. Do đó, chúng ta không thể chế biến sẵn thức ăn khô mà phải mua ở ngoài siêu thị, cửa hàng thức ăn cho thú cưng. 

Ưu điểm của loại thức ăn này là thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và hợp khẩu vị của thú cưng. Đặc biệt, giảm thiểu được nhiều thời gian chế biến nếu chủ cún là người bận rộn. 

Một số thương hiệu thức ăn nổi tiếng trên thị trường: Royal Canin, Pedigree, Smartheart, Ganador, Zenith…

Pate

Pate là loại thức ăn mềm làm từ thịt tươi chế biến nhừ, pate ngậy béo, khi ăn không bị khô. Cho nên chó nhỏ răng yếu cũng có thể ăn được. Tuy nhiên, một số chú chó nhanh ngán nếu ta cho chúng ăn pate quá nhiều. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần cho chúng ăn 2 lần 1 tuần. 

Bánh thưởng

Bánh thưởng giống như đồ ăn vặt dành cho chó. Dùng để khuyến khích chúng khi chúng ta muốn huấn luyện chúng làm việc gì đó. Có làm thì phải có thưởng phải không nào. Bánh thưởng có hàm lượng calories vừa phải, không bị béo nếu nạp quá nhiều. Tuy nhiên, giá bánh thưởng có phần cao hơn giá thức ăn khô, nên chúng ta chỉ cho chúng ăn vặt thôi nhé. 

Phụ kiện cho chó

Bàn chải lông

Lông chó cũng như tóc của chúng vậy, cũng cần chăm sóc cẩn thận. Chưa kể những chú chó nhiều lông như Poodle rất hay rụng lông, lông bị rối, bết dính rất khó gỡ. Ngoài việc, tắm rửa thường xuyên, bạn cũng nên chải lông chó nó hàng ngày để gỡ những búi lông rối. Nếu không chúng sẽ liếm lông và lông sẽ đi vào đường dạ dày, dẫn đến không tốt cho hệ tiêu hóa. 

Bàn chải và kem đánh răng

Chó khi ăn xong, thức ăn dính vào kẽ răng nên chúng có thể hay bị sâu răng, hôi miệng, sưng nướu. Đánh răng cho chó thường xuyên giúp chó khắc phục bệnh lý về răng miệng. 

Xương gặm răng

Bạn biết đấy những chú chó ngáo như Husky, Golden… được gán cho cái danh là “vua cắn dép”. Nguyên nhân bởi vì chúng  ngứa răng, cho nên để chó đỡ buồn chán thì xương gặm răng và vận dụng cần thiết để chúng tiêu khiển. Vừa giúp chúng vui chơi vừa hạn chế tình trạng đồ đạc bị cắn. 

Trên đây là 6 loại thức ăn phụ kiện cho chó cần thiết ai cũng nên tham khảo. Tất cả đều được bán trên website: chokieng.net. Ngoài ra, nếu bạn có ý định kinh doanh thức ăn phụ kiện chó mèo, hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết: BÁN SỈ THỨC ĂN PHỤ KIỆN CHÓ MÈO.

Chó Kiểng Pet Shop rất mong được hợp tác cùng bạn!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *