image2 4 1
Mèo cún

Bạn có biết thức ăn khô cho chó loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thức ăn khô cho chó, được quảng cáo đầy đủ chất dinh dưỡng, dễ dàng được tiêu hóa, chó ăn vào có thể phát triển khỏe mạnh cả về thể chất lẫn trí tuệ. Khiến những người nuôi chó hoang mang không biết nên chọn loại nào?. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, Chó Kiểng Pet Shop sẽ trả lời câu hỏi thức ăn khô cho chó loại nào tốt  trong bài viết dưới đây?

Cách chọn thức ăn khô cho chó chất lượng

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Không chỉ thức ăn khô cho thú cưng mà tất cả các sản phẩm khác bạn đều phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Nhà cung cấp phải là những công ty, cửa hàng có chứng nhận kinh doanh rõ ràng hoặc có hóa đơn mua bán sản phẩm nhập khẩu rõ ràng. 

Ngoài ra, khi mua tại cơ sở uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về hạn sử dụng của sản phẩm. Thức ăn được bán nhanh hơn, không bị quá hạn. Giá cả sản phẩm được giữ ở mức ổn định so với giá thị trường, không bị phá giá để bán với giá quá rẻ. 

Chú ý giai đoạn phát triển của chó

Điều thứ hai bạn cần chú ý, đó là mỗi loại sản phẩm đều có ghi trên bao bì phù hợp với từng giai đoạn phát triển của chó và từng loại chó. Bạn không thể cho chó trưởng thành ăn thức ăn của chó ở giai đoạn 2 tháng tuổi, vì nhu cầu dinh dưỡng ở giai đoạn trưởng thành không nhiều bằng giai đoạn mới lớn Nếu cho ăn, chó sẽ dễ dàng bị béo phì, tất nhiên điều này không tốt cho sức khỏe của thú cưng. 

Nói không với sản phẩm giá rẻ bất thường

Thức ăn cho chó được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại, dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học, đặc biệt tiệt trùng.  Giá sản phẩm cũng đã được nhà sản xuất niêm yết. Cho nên trừ những dịp giảm giá đặc biệt, người nuôi thú cưng cần cảnh giác khi thấy nơi bán sản phẩm có giá rẻ bất thường. Vì rất có thể sản phẩm đã được làm giả làm nhái.

Xem hạn sử dụng 

Sản phẩm quá hạn sử dụng có thể khiến chó bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cấp, nặng hơn sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của tim, gan, thận. Chính vì vậy, xem hạn sử dụng là việc cần thiết khi lựa chọn sản phẩm cho cún. 

Thức ăn khô cho chó loại tốt

Royal canin

Royal Canin là hãng thức ăn nổi tiếng đến từ Pháp. Sản phẩm Royal Canin được nghiên cứu bởi những đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng thú cưng đầu ngành. Hàm lượng dinh dưỡng  trong royal canin được đánh giá đầy đủ và phù hợp với sự phát triển của cún. Nếu bạn đang nuôi thú cưng thì không thể bỏ qua loại thức ăn này. 

Miglior Cane

Miglior Cane  là thức ăn nổi tiếng đến từ Ý. Không chỉ giàu dinh dưỡng cần thiết, thức ăn còn giàu FOS, MOS – 2 chất cần thiết tốt cho hệ tiêu hóa của cún, giúp loại bỏ vi khuẩn gây rối loạn chức năng đường ruột. 

Zenith

Zenith là thức ăn bán ẩm, khi cho cún ăn bạn không phải cho ngâm thức ăn với nước. Loại thức ăn này rất dễ tiêu hóa, kích thích vị giác của những chú chó và làm cho chú chó ăn ngon miệng hơn. 

Vậy là bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “thức ăn cho chó loại nào tốt?” rồi đấy. 3 thương hiệu thức ăn trên đều là những thương hiệu nổi tiếng và cực kì an toàn cho sức khỏe của thú cưng. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *