thuc an cho meo catsrang1 2
Mèo cún

Bật mí 7 loại thức ăn bổ sung canxi cho mèo mà bạn chưa biết

Giống với con người thì mèo cũng cần lượng dinh dưỡng cần thiết thay đổi theo thời gian chúng trưởng thành. Ngoài protein thì canxi cũng là một chất vô cùng quan trọng giúp xương của mèo phát triển to lớn làm cải thiện chiều cao và cân nặng của chúng. Đi cùng đó là vô số lợi ích khác của canxi mà sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ giúp bạn điểm danh những thức ăn bổ sung canxi cho mèo mà có thể bạn chưa biết

Những loại thức ăn bổ sung canxi cho mèo dễ tìm mua nhất

Mèo vốn là động vật ăn thịt từ thời nguyên thủy, vì vậy thịt chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính của chúng và cũng là thức ăn yêu thích của chúng. Nhưng ngoài thịt ra thì cũng còn rất nhiều thức ăn bổ sung canxi cho mèo khác mà bạn có thể cho chúng ăn. Vì chúng ta không nên cho mèo chỉ ăn thịt suốt ngày. Trong khi còn rất nhiều thức ăn khác khiến cho chế độ ăn của mèo được đa dạng hơn. 

Dưới đây là 7 thức ăn bổ sung canxi cho mèo mà bạn nên biết để có thể chăm sóc tốt nhất cho chú mèo của mình:

 

  • Chuối
  • Sữa chua
  • Quả mâm xôi
  • Tim bò
  • Chân gà, chân vịt
  • Thực phẩm làm từ thịt dành cho trẻ em( không có hành và tỏi)
  • Rau/ cải mầm

Thức ăn bổ sung canxi cho mèo còn có thể là gì khác?

Ngoài những loại thực phẩm mà bạn chuẩn bị hằng ngày cho chú mèo của mình ra thì nếu như bạn bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị. Bạn có thể tìm mua ở những địa chỉ uy tín có bán viên bổ sung canxi cho mèo. Tác dụng của viên bổ sung cũng tương tự như canxi trong thức ăn bình thường, chỉ có điều lợi thế hơn là viên bổ sung canxi sẽ được nạp trực tiếp vào cơ thể của mèo, không giống như thức ăn bình thường sẽ phải mất vài giờ để cơ thể mèo có thể tổng hợp lượng canxi và hấp thụ hoàn toàn. 

Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bạn có thể giúp mèo của mình được phát triển tốt nhất, luôn là mong muốn của tất cả những người nuôi mèo.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể ấn tại đây.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *