image3 17
Mèo cún

Bật mí cách chọn thức ăn cho chó Malinois đúng chuẩn

Chó Becgie có một thân hình to cao, ngoài cái tên chó chăn cừu thì chúng còn được gọi là Malinois. Loại chó này có trọng lượng lớn, trung thành và mạnh mẽ. Chính vì lẽ đó mà thức ăn cho chó Malinois có những khác biệt so với loại khác. Trong bài viết này cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng thức ăn cho chó Malinois đúng chuẩn!

Thức ăn cho chó malinois

 

Chế độ dinh dưỡng của chó Malinois nhỏ

Có thể bạn chưa biết Malinois có cùng họ với chó sói và là loài ăn thịt. Vì vậy hệ tiêu hóa của chúng sẽ thích nghi tiêu hóa lipid và protein. Hiện nay, chúng được nuôi trong gia đình và thuần hóa nhưng nhu cầu thức ăn  protein và lipid cũng khá cao để đảm bảo giúp cho chúng sinh trưởng và phát triển toàn diện.

Chế độ dinh dưỡng của chó Malinois bé

Mức Protein và lipid theo độ tuổi và đặc điểm của các giống chó. Chúng ta sẽ lấy 20% protein và 10% lipid làm tỉ lệ tối thiểu, tỉ lệ này sẽ tăng dựa vào các đặc điểm sau: 

Chó dưới 6 tháng tuổi: 3% protein và 2% lipit. 

Chó từ 6 đến 12 tháng tuổi: 2% protein và 1% lipit.

Thức ăn cho chó Malinois nhỏ

Chất xơ, carbo và vitamin: Thực phẩm có giàu hàm lượng chất dinh dưỡng trên bao gồm cơm, bánh, củ quả, bột gạo, bột ngô,.. Thường thì chúng sẽ phù hợp cho những chú chó Malinois trên 2 tháng tuổi.

Thức ăn protein và lipid: Là hàm lượng dinh dưỡng quan trọng hàng đầu không thể bỏ qua giúp chó chó Malinois phát triển toàn diện nhất. Thức ăn cho chó Malinois con buộc phải có như: Thịt thì tốt nhất là thịt bò, rồi đến thịt gà, cá, thịt lợn nạc. 

Nội tạng thì có gan, phổi, lòng,…hay tim, óc. Ngoài ra, có thể cho ăn trứng (thường hoặc vịt lộn). Với cho con bạn cũng cần phải xay nhuyễn chúng.

Thức ăn cho chó Malinois nhỏ

Thức ăn khô: Đây là những thực phẩm cũng giàu chất dinh dưỡng, giúp cho việc bổ sung và hấp thụ protein và hàm lượng lipid cao nhất. 

Khi mua những thực phẩm thức ăn cho chó Malinois khô này thì bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, và đến những cửa hàng thú y uy tín để có thể chọn cho cún cưng của bạn có được những mẫu thức ăn và loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhất.

Khối lượng khẩu phần ăn và thức ăn cho chó Malinois

Khối lượng thức ăn dành cho chó Malinois tương đối là nhiều hơn so với những giống chó khác. Khẩu phần ăn phù hợp với chúng như sau: 

Chó từ 2 – 4 tháng tuổi thì nên bổ sung 0.5kg / ngày chia đều 4 bữa

Chó từ 5 tháng đến 12 tháng tuổi cho ăn 0.7 – 1 kg/ ngày chia đều 3 bữa

Chó từ trên 1 tuổi thì cung cấp 1.4 kg thức ăn mỗi ngày chia đều 2 bữa sáng và tối.

Như vậy, chúng ta vừa cùng tìm hiểu thức ăn cho chó Malinois đúng chuẩn. Để đảm bảo tiết kiệm thời gian mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn hãy lựa chọn thức ăn khô ở Chó Kiểng Pet Shop để chú chó nhà mình được chăm sóc tốt nhất.

Để có thêm thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *