chotrunggio2
Mèo cún

Các biện pháp can thiệp khi chó bị trúng gió

Chó là vật nuôi được nhiều gia đình yêu thích và nuôi dưỡng. Là một động vật sống nền không thể tránh khỏi các bệnh lý. Vậy các con sen cần làm gì khi khi chó bị trúng gió? Hãy cùng tìm hiểu thông tin này trong bài viết nhé.

Nguyên nhân chó bị trúng gió

Có rất nhiều tác nhân bên ngoài dẫn đến việc chó bị trúng gió. Có thể do sức khỏe của các bé, có thể do các tác nhân bên ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc chó bị trúng gió:

Nằm trên sàn cũng có thể khiến chó bị trúng gió

  • Ngủ ở những nơi không đảm bảo được sửa khỏe như: sân, hiên, gầm cầu thang, nên nhà hoặc trong chuồng ẩm thấp sẽ khiến chó dễ dàng bị bệnh
  • Thường xuyên nhốt chó trong chuồng ẩm ướt, không sạch sẽ cũng khiến sức khỏe các bé suy giảm.
  • Nước tắm quá lạnh sẽ khiến bé bị cảm hoặc dùng nước ấm nhưng không lau hoặc sấy khô lông cho các bé.
  • Ở ngoài trời lạnh quá lâu cũng khiến các bé bị nhiễm lạnh và trúng gió.
  • Thường xuyên mang cún ra ngoài chơi cũng có thể khiến bé bị cảm do sức khỏe không tốt.
  • Các bé cún nhỏ cần được chăm sóc kỹ hơn vì sức đề kháng không tốt.

Các biện pháp can thiệp khi chó bị trúng gió

Nếu bạn phát hiện chó bị cảm lạnh, hãy dùng biện pháp can thiệp ngay để tránh xảy ra những trường hợp không mong muốn. Bạn có thể tự chăm sóc cún tại nhà bằng cách:

Nếu chó bị cảm nặng cần phải mang đến gặp thú y.

  • Ép nước xương xông, tía tô và húng quế cho chó uống.
  • Bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cún và cho cún uống thuốc.
  • Sưởi ấm cho cún và cho chúng ngủ ở những nơi ấm áp.

Để có thể xử lý tốt nhất, bạn hãy chuẩn bị tại nhà một ít thuốc hạ sốt, trị cảm cho các bé. Đồng thời, các bạn cũng nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé bằng thức ăn riêng cho chó để đảm bảo các bé đủ sức đề kháng.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn không thể kiểm soát và tự xử lý. Nếu thấy bé bị cảm nặng, nôn mửa, bị tiêu chảy và đi ngoài ra máu thì bạn cần mang bé tới bác sĩ thú y để được chữa trị kịp thời. Nếu bạn cứ giữ ở nhà và làm theo phương pháp thông thường có thể sẽ xảy ra những trường hợp biến chứng nguy hiểm.

Cún cưng luôn cần được chăm sóc, bảo vệ. Bởi vậy, bạn cần chú ý tới các bé. Hãy tìm hiểu các dấu hiệu khi chó bị trúng gió để có thể chữa cho các bé kịp thời. Chúc các bé cún luôn khỏe mạnh.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *