Các kỹ năng huấn luyện chó Golden Retriever

0
1164
Tập bơi cho chó
Tập bơi cho chó cũng là kỹ năng bạn cần huấn luyện giúp chó ngăn ngừa rủi ro và tăng cường sức khoẻ.

Các kỹ năng huấn luyện chó Golden Retriever sẽ giúp bạn phát huy được hết tiềm năng có trong thú cưng của bạn. Chúng sẽ trở nên thân thiện, thông minh và có đầy những kinh nghiệm thực hiện các kỹ năng trong cuộc sống thường nhật. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến thức căn bản để cùng chó yêu của mình thực hiện thành công các khoá huấn luyện chó. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và thực hiện bạn nhé!

Các kỹ năng huấn luyện chó

Các kỹ năng huấn luyện chó Golden Retriever là phương pháp giúp bạn kích hoạt được khả năng của một trong các giống chó được đánh giá là rất thông minh. Để phát huy được những tiềm năng của chúng thì bạn có thể thử nghiệm ngay các kỹ năng huấn luyện chó hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Với những chú chó sống trong môi trường khác nhau thì được huấn luyện những kỹ năng khác nhau. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp những chú chó sống trong các gia đình sẽ biết cách sinh hoạt giống như những người chủ sống trong gia đình của chúng. Bạn sẽ cảm nhận được sau các khoá huấn luyện thì thú cưng của bạn trở nên thông minh và ngoan ngoãn hơn. Độ tuổi của chó bạn có thể huận luyện chó Golden Retriever là từ 2-3 tuần tuổi. Lúc này Golden Retriever đã có thể ý thức và thực hiện theo mệnh lệnh của chủ.

– Kỹ năng đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là một trong những kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với bất kỳ chú chó nào được nuôi trong môi trường các gia đình. Để có thể giúp chú chó cưng Golden Retriever của bạn thực hiện kỹ năng tốt. Bạn cần bắt tay vào thực hiện các bước huấn luyện căm bản sau đây:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị thật nhiều tờ báo cũ và trải ra khắp phòng của Golden Retriever. Bạn để như vậy đến khi chú chó con đáng yêu đi vệ sinh trên bất kỳ tờ báo nào.

Sau đó bạn lấy tờ báo mà nước tiểu và phân của chú chó bám vào mang đến nơi mà bạn muốn chúng đi vệ sinh. Chỉ như vậy là bạn đã có thể giúp thú cưng của bạn đi vệ sinh đúng chỗ rồi bạn nhé.

Nhiều bạn bất ngờ với cách thực hiện này bởi chỉ đơn giản là loài chó Golden Retriever thường có thói quen là sẽ đi vệ sinh ở đúng chỗ chú đã từng vệ sinh ở lần trước bởi chúng sẽ theo dõi mùi hương khi chúng muốn đi vệ sinh lần tiếp theo. Bạn hãy kiên trì thực hiện để có kết quả tốt bạn nhé.

– Ngủ đúng chỗ và giữ vệ sinh nơi ở

Một trong các kỹ năng huấn luyện chó thông minh đó chính là thói quen luôn luôn nhớ ngủ đúng chổ và giữ gìn vệ sinh nơi ở sạch sẽ. Bạn nên tạo thói quen cho chó không ăn nơi chỗ ngủ và cũng biết sắp xếp các vật dụng trên đồ ngủ một cách gọn gàng, không nhai các đồ vật được chủ nhân trang bị cũng như biết sắp xếp đồ chơi đúng nơi quy định sau khi chơi xong.

Nhai đồ vật cũng là một trong những thói quen xấu của chó. Cách tốt nhất để giữ vệ sinh cho chúng ngoài việc huấn luyện chó thì bạn nên sắm những đồ chơi bằng cao su cứng cho chúng nhằm hạn chế tối đa làm hư hại đồ chơi

Các kỹ năng huấn luyện chó
Các kỹ năng huấn luyện chó Golden Retriever là phương pháp giúp bạn kích hoạt được khả năng của chúng.

Tập bơi cho chó

Tập bơi cho chó cũng là kỹ năng bạn cần huấn luyện cho chó. Golden rất sợ nước nên bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình huấn luyện. Bạn cần thực hiện tốt các bước sau đây thì có thể bạn tạo nên một kỳ tích cho chó yêu của bạn. Giúp chúng có thể vượt qua được những nguy hiểm khi tiếp xúc với nguồn nước lớn.

– Bạn nên luyện tập cùng Golden bằng cách để một tay dưới bụng chúng sẽ giúp Golden cảm thấy được an toàn và tự tin để luyện tập hơn.

– Dần dần bạn nên để chúng tự tập bơi chỉ hỗ trợ lúc cần thiết nhất và cũng có phần thưởng cho Golden bằng cách khen ngợi để khích lệ Golden đạt kết quả tốt hơn.

– Đặc biệt có một thú vui của Golden đó chính là hát khi bơi khi đó chú thú cưng của bạn sẽ tự tin và cảm thấy vui vẻ hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho chó golden

Để giúp chó của bạn vừa thông minh, nhanh nhẹn, thực hiện tốt các kỹ năng khi nuôi trong nhà thì ngoài việc huấn luyện bạn cũng nên tăng cường chế độ dinh dưỡng cho chó golden nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất về sức khỏe nói chung cũng như hệ thống thần kinh nói riêng. Thức ăn cho chó bạn cần đáp ứng cung cấp nhưng thực phẩm dinh dưỡng dưới đây.

– Thịt và các thực phẩm từ thịt

Chế độ dinh dưỡng cho chó golden
chế độ dinh dưỡng cho chó golden nhằm đảm bảo sự phát triển tốt nhất về sức khỏe nói chung cũng như hệ thống thần kinh nói riêng

Những thực phẩm từ thịt sẽ cung cấp cho chó kiểng của bạn một lượng lớn vitamin và các khoáng chất vừa giúp chó cưng được thưởng thức hương vị ngon miệng từ món ăn khoái khẩu cũng như giúp dự trữ hàm lượng protein, chất béo và đường trong cơ thể chó khi chúng hoạt động quá tốn năng lượng.

Ngoài ra, thực phẩm này sẽ cung cấp một lượng lớn canxi giúp tăng cường sự phát triển của xương khớp của chó. Vì vậy, bạn nên bổ sung thịt vào thành phần dinh dưỡng của các bửa ăn hằng ngày cho chó Golden bạn nhé.

– Cá

Tuy chó Golden thích ăn thịt nhưng bạn cũng không nên bỏ qua món cá trong bửa ăn của chúng bời cá giúp cho Golden một lượng lớn chất đạm, chất béo và vitamin tốt cho sức khỏe của chúng.

– Sữa

Sữa cũng là thực phẩm không kém phần quan trọng, sữa chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng sắt và thiếu vitamin D giúp cho sự phát triển toàn diện của chó Golden.

Chúc các bạn có những kiến thức và kỹ năng để huấn luyện chó Golden đạt hiệu quả!