cho1t 1 3
Mèo cún

Các loại thức ăn cho chó con – Thức ăn sẵn và thức ăn tươi

Thức ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với chó con, cung cấp dinh dưỡng giúp chó phát triển toàn diện về cân nặng lẫn trí não. Tùy thuộc vào từng giống chó cũng như giai đoạn và kích thước mà bạn có thể cho chó con ăn các thực phẩm và thức ăn khác nhau. Tại bài viết sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ cung cấp các loại thức ăn cho chó con phổ biến đến quý vị và các bạn.

Thức ăn khô

Một trong những loại thức ăn cho chó con được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là thức ăn khô, hay thức ăn hạt. Thức ăn khô cho cún bao gồm 2 dạng là thức ăn dạng sấy và thức ăn dạng hạt. Dòng thức ăn chế biến sẵn này có hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến dựa trên các công thức được nghiên cứu phù hợp với từng loại chó. Ưu điểm của thức ăn không chính là tiện lợi, bạn không cần mất công chế biến thức ăn cho cún. Nhược điểm của thức ăn khô chính là mức giá khá cao, thành phần ít chất xơ không tốt cho tiêu hóa, nếu cho chó ăn trong thời gian dài, chúng sẽ không ăn thức ăn khác nữa.

Thức ăn ướt

Một dạng thức ăn chế biến sẵn nữa được rất nhiều người lựa chọn cho chó cưng của mình chính là thức ăn dạng ướt, đóng hộp. Dạng thức ăn này bao gồm các thực phẩm như thịt, cá, rau củ, ngũ cốc,… được chế biến và đóng thành hộp với hàm lượng phù hợp với khẩu phần ăn của chó cưng. Ưu điểm của các loại thức ăn ướt chính là đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng, có rau xanh, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa của chó. Loại thức ăn này khá tiện lợi, có thể bảo quản được lâu, không mất thời gian chế biến. Nhược điểm chính là mức giá thành khá cao, nếu cún quen với hương vị thức ăn này, chúng khó có thể ăn các loại thức ăn khác.

Thức ăn tươi

Thức ăn tươi ở đây được hiểu là các món ăn được chế biến ăn dùng liền cho cún, hay các món ăn bạn nấu cho cún ăn hàng ngày. Ưu điểm của các món ăn này chính là đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng, vệ sinh, hương vị thơm ngon, đầy đủ chất. Khi chế biến thức ăn cho cún bạn có thể cho thêm nội tạng động vật, trứng, thịt, cá, ngũ cốc và các loại rau xanh theo ý thích, giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho cún. Nhược điểm của thức ăn tươi chính là mất thời gian và công chế biến.

Chó Kiểng Pet Shop vừa cung cấp các dạng thức ăn cho chó con phổ biến nhất hiện nay đến các bạn. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng thức ăn dành cho cún cưng ở mọi độ tuổi, kích thước và chủng loại. Để mua sản phẩm hoặc có nhu cầu tư vấn bạn có thể liên hệ đến https://chokieng.net/ hoặc Hotline: 094.686.5620.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *