the1bba9c c483n cho phe1bb91c sc3b3c 1
Mèo cún

Các loại thức ăn cho chó phổ biến nhất

Thức ăn cho chó đóng góp đến 70% sự phát triển của cún. Nếu không lựa chọn dinh dưỡng cẩn thận cún sẽ còi cọc, tiêu hóa kém và đi ngoài. Để giúp bạn hạn chế vấn đề trên, Chó Kiểng Pet Shop sẽ chia sẻ thêm kiến thức về thực ăn cho chó phổ biến trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu và phân loại thức ăn cho cún

Về thức ăn cho chó được chia làm hai loại chủ yếu là dạng khô và dạng ướt. Mỗi loại đều mang đến những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào từng loại chó mà cho sử dụng những loại thức ăn cho phù hợp.

Thức ăn khô 

Thức ăn khô cho chó là dạng được sử dụng cho chó phổ biến nhất. Dạng khô này có thể là thức ăn hạt hoặc thức ăn sấy khô. Đây đều là dạng thức ăn được chế biến sẵn với đầy đủ các thành phần dinh dưỡng được chia hàm lượng cụ thể để sử dụng hiệu quả tốt nhất.

 

Bánh thưởng cho chó sesame, 180g

Với loại thức ăn khô này mang đến lợi ích phải kể đến là giá thành khá rẻ, tiện dụng, không tốn nhiều thời gian nấu. Loại này cũng rất tiện lợi khi mang đi xa cũng như bảo quản dễ dàng hơn. Dạng khô này thích hợp cho các dòng chó nhỏ như chó Poodle, chó Pug, chó phốc…

Thức ăn ướt 

Bên cạnh thức ăn khô thì trên thị trường còn có các loại thức ăn ướt như thịt, cá để chó có hệ tiêu hóa tốt nhất. Loại thức ăn ướt gồm loại tươi hoặc đồ đóng hộp sẵn. Với loại đóng hộp sẵn cũng khá tiện lợi trong việc bảo quản hay vận chuyển đi xa.

Loại ướt này cũng rất tiện lợi và có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đặc biệt những lúc bận rộn không có thời gian chế biến thì có thể sử dụng thức ăn hộp này rất tiện dụng. 

Pate cho chó Pedigree vị thịt bò – gói 150g

Ưu nhược điểm của các loại thức ăn sẵn cho chó

Ưu điểm của thức ăn sẵn cho chó

  • Tiện lợi, tiết kiệm thời gian chế biến
  • Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hạn chế các bệnh về đường ruột
  • Các sản phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao
  • Có nhiều sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều loại chó khác nhau

Nhược điểm của thức ăn sẵn cho chó

  • Chó sẽ chỉ ăn thức ăn sẵn và không ăn các thực phẩm khác
  • Giá thành thức ăn cho chó cũng khá tốn kém nên cần cân bằng hợp lý 
Sữa bột cho chó mèo PetLac

Hiện nay các loại thức ăn cho chó đang được bán tại Chó Kiểng Pet Shop với chất lượng đảm bảo. Tại đây có đủ các loại thức ăn dinh dưỡng cho chó phát triển tốt như: Bánh Snack Smartheart, bánh xương chăm sóc răng Dentastix, Pate  cho chó con Smartheart, Pate cho chó trưởng thành Pedigree… 

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy nhấn Xem thêm!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *