cho rottweiler 600x400 1
Mèo cún

Các loại thức ăn khô cho chó Rottweiler nên mua

Rottweiler hay còn gọi là Rott là giống chó Đức, chúng có đặc điểm là sở hữu thân hình cường tráng, cơ bắp được thừa hưởng từ tổ tiên là giống chó Ngao Ý, nhưng tính cách lại cực kỳ thân thiện. Chính vì thế mà giống chó này dần được ưa chuộng tại Việt Nam. Nhiều bạn thắc mắc nên cho Rott ăn gì để đảm bảo sức khỏe? Hôm nay, Mèo cún sẽ chia sẻ với bạn một số loại thức ăn khô cho chó Rottweiler tốt nhất.

Dinh dưỡng cần thiết cho chó Rottweiler

Rottweiler là giống chó phát triển về cơ bắp, vì thế giống chó này cũng cần lượng protein nhiều hơn so với những giống chó khác. Trung bình một chú chó Rott Đức trưởng thành phải cần đến 22-26% protein nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đối với chú cún đang trong giai đoạn phát triển từ 2-6 tháng tuổi hoặc chú chó hay phải vận động thì tỷ lệ đó là 24-30%.  

Chế độ thức ăn của con người sẽ không đảm bảo cung cấp đủ lượng protein cần thiết. Vì vậy, bạn nên cho chó ăn theo chế độ riêng, nhiều thịt, hạn chế tinh bột. 

Đối với những chú chó Rott trưởng thành, chất béo đóng vai trò quan trọng giúp lông bóng mượt, giúp hấp thụ tốt các loại vitamin A, E, nhóm B. Ngoại trừ chất béo no có trong mỡ động vật là  không tốt cho sức khỏe ra thì bạn có thể cho thú cưng nạp chất béo những nguồn khác. 

Các loại thức ăn khô cho chó Rottweiler

Thức ăn khô Royal Canin

Royal Canin là thương hiệu thức ăn nổi tiếng dành cho thú cưng. Dinh dưỡng có trong thức ăn đều được nghiên cứu kỹ lưỡng theo khẩu vị của cún. Hãng có nhiều dòng sản phẩm, có loại chứa nhiều đạm thích hợp với chó Rott Đức. 

Thức ăn khô Smartheart

Smartheart là thương hiệu nổi tiếng của người láng giềng trong Đông Nam Á, Thái Lan. Tuy ra đời sau những Smartheart đã nhanh chóng khẳng định được uy tín, thương hiệu trên thị trường. Ưu thế là bảng thành phần dinh dưỡng tốt, bổ sung dầu cá biển DHA, axit béo omega-3 và Lecithin, Colin, thức ăn giúp tăng cường sự phát triển chức năng não, thích hợp cho những bé cún Rott Đức đang bước vào giai đoạn phát triển. 

Thức ăn khô Zenith

Zenith là loại thức ăn đặc biệt, tuy được liệt vào danh sách thức ăn khô nhưng thực tế đây là dạng thức ăn bán ẩm. Những loại thức ăn khác đều là thức ăn khô nên thường khiến chó nhanh khát nước, gây giảm sức ăn nếu bạn không đặt ngay cạnh đó một bát nước. Zenith giúp khắc phục nhược điểm trên, thức ăn hạt mềm, dễ dàng tiêu hóa đồng thời do chứa một phần nước nên tạo cảm giác ngon miệng cho chó. 

Trên đây là 3 loại thức ăn khô cho chó Rottweiler phổ biến bạn hoàn toàn toàn có thể tìm thấy trong siêu thị hoặc tại cửa hàng thức ăn thú cưng uy tín. Chó Kiểng Pet Shop hiện đang là cơ sở phân phối chính hãng đồng thời cả 3 sản phẩm trên, rất mong được đón tiếp bạn. 

Tham khảo sản phẩm thức ăn cho chó khác Tại đây!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *