4 buoc don gian de phong benh cho cho vao mua dong 525x300 1
Chăm sóc pet

Cách chăm sóc chó vào mùa đông

Vào mùa đông chó thường mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp cũng như cảm cúm thông thường. Để ngăn ngừa các bệnh lý ở chó các sen cần áp dụng chế độ dinh dưỡng cũng như các phương pháp chăm sóc phù hợp. Tại nội dung bài viết sau đây Chó Kiểng Pet Shop sẽ chia sẻ cách chăm sóc chó vào mùa đông đến các bạn. 

Những bệnh chó thường mắc phải trong mùa đông

Nhiệt độ hạ thấp, không khí hanh khô là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng của cún cưng giảm sút. Đây cũng là tác nhân khiến cún cưng dễ bị mắc các bệnh lý về đường hô hấp khi chuyển mùa. Chó cưng có thể mắc các bệnh về đường hô hấp vào mùa đông như: Viêm thanh – khí quản truyền nhiễm, viêm phổi, bệnh Parvo, bệnh Carre’,…

Các bệnh lý này thường gặp ở chó con dưới 4 tháng tuổi. Đây đều là các bệnh lý nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cún cưng. Ngoài ra vào mùa đông lạnh chó có thể mắc các bệnh về đường tiêu hóa hoặc có các dấu hiệu bị cảm cúm. 

Cách chăm sóc chó vào mùa đông 

Một trong những ưu tiên đầu tiên khi chăm sóc chó vào mùa đông chính là giữ ấm cơ thể cho cún cưng. Các Sen nên hạn chế cho cún ra ngoài trời nhất là vào sáng sớm và ban đêm. Khi cho cún ra ngoài nên mặc quần áo để giữ ấm cho cún, nhằm giữ ấm. Chuồng nuôi của cún phải đảm bảo kín gió, lót thêm áo hoặc mền cũ giúp giữ ấm cho cún. Ổ ngủ của cún cần lót vải dày nhằm giữ ấm hoặc bạn có thể sử dụng thêm bóng đèn sưởi để giữ ấm vào những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Ngoài ra chó cưng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chế độ ăn giàu đạm và chất béo sẽ giúp chó chống lại giá lạnh tốt hơn. Trong chế độ ăn cần chú ý đến lượng nước chó uống mỗi ngày. Các sen nên cho cún uống nước ấm, tránh uống nước quá lạnh. Ngoài thức ăn hạt nên cho cún ăn các món chế biến như thịt hầm hoặc các món thịt hộp. Để phòng ngừa các loại bệnh thường gặp các sen nên tiêm phòng đầy đủ cho cún, nên tiêm các loại vacxin phòng ngừa từ 5-7 bệnh. 

Chó Kiểng Pet Shop vừa chia sẻ cách chăm sóc chó vào mùa đông lạnh đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tại cửa hàng của chúng tôi hiện đang cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm thức ăn, phụ kiện, thực phẩm chức năng, vacxin, thuốc dành cho thú cưng. Truy cập Chokieng.net để tham khảo và đặt mua sản phẩm. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *