Bạn đã biết cách chăm sóc giống chó Rottweiler?

2
1301
cách chăm sóc giống chó Rottweiler
Chú chó Rottweiler được chủ huấn luyện

Giống chó Rottweiler là giống chó trung thành, nếu bất cứ ai đã từng nuôi giống chó này thì chắc chắn sẽ hiểu rõ 6 đức tính tuyệt vời của giống chó Rottweiler. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách chăm sóc giống chó Rottweiler, đây cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Cách chăm sóc giống chó Rottweiler như thế nào là tốt nhất?

+ Vệ sinh

Trong cách nuôi dạy chó Rottweiler, vệ sinh cho các em cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Để giúp các em tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ, bạn cần phải đánh răng cho chúng ít nhất 1 lần 1 tuần. Thường xuyên cho bé tập thể dục, lăn lê bò các kiểu thì tốt nhất.

Trong khi tìm cách chăm sóc giống chó Rottweiler, bạn nên cho bé tắm 3 tháng 1 lần là ổn nhất vì sao như vậy? Đối với các giống chó khác, bộ lông của chúng rất dày, còn giống chó Rottweiler chúng có lông khá mỏng manh, việc này sẽ không làm chúng bẩn nhiều vì vậy bạn có thể kéo dài thời gian tắm rửa cho chúng sau 3 tháng.

+ Rèn luyện thể dục cho chó Rottweiler

Cách chăm sóc giống chó Rottweiler tốt nhất là hãy để bé thường xuyên tập các bài tập thể dục thể thao cơ bản. Một số bài tập bạn nên học để giúp các em dễ dàng tập luyện bao gồm:

  • Giúp bé thực hiện các động tác kéo vật nặng như lốp ô tô, hoặc các loại xe tạ để tạo cho thân hình các bé mạnh mẽ. Bài tập này sẽ giúp chó Rottweiler tăng kích thước cơ thể của chân, mông, vai và cả ngực.
  • Trong cách nuôi dạy chó Rottweiler, bạn cần cho bé tập chạy bền mỗi ngày. Bạn có thể ngồi trên xe máy và chạy vòng quanh công viên, dắt các em chạy sau để luyện cơ cho các em.
  • Đuổi bắt bóng bằng gậy cũng là bài tập khá tốt để các em luyện tập được tính linh hoạt, nhanh nhẹn, từ đó luôn trong tư thế sẳn sàng đấu tranh bảo vệ gia đình của bạn.
  • Tập nhảy cao để giúp các em phát triển cơ bắp chân, mông, hông.
cách nuôi dạy chó Rottweiler
Những chú chó Rottweiler đáng yêu

+ Vấn đề sức khỏe của chó Rottweiler

Khi mang các em về, các em rất khỏe mạnh, tuy nhiên do sự thay đổi của môi trường nên các em rất dễ bị bệnh. Nếu trong trường hợp các em mắc các bệnh như sau, bạn cần phải có biện pháp xử lý tốt nhất nhé.

  • Nếu chó Rottweiler mắc bệnh xoắn dạ dày chướng hơi: Đây là một trong những căn bệnh mà các em thường xuyên gặp, có thể khiến cho các em bị tử vong nhanh chóng vì khó thở và rối loạn máu, tuần hoàn, phổi và cả lá lách. Sở dĩ nguyên nhân chú chó Rottweiler mắc phải bệnh này là do chú bị đầy bụng, ăn quá no và hoạt động quá nhiều. Vì vậy, khi cho chó ăn, bạn không nên cho chó ăn quá khẩu phần ăn của chúng, ăn vừa phải là biện pháp tốt nhất giúp giống chó này luôn khỏe mạnh.
  • Dị ứng: Đây cũng là căn bệnh mà các em thường bị. Nếu các em thường xuyên tiếp xúc với thức ăn lạ, chất lạ như hóa chất, thuốc diệt sâu, chúng sẽ dễ bị chảy nước mắt, nước mũi, sưng vùng mặt và chân tay. Khi tìm cách chăm sóc giống chó Rottweiler, bạn không nên cho chúng tiếp xúc với các chất này.
  • U xương ác tính: Đây cũng là một dạng bệnh mà các chú chó Rottweiler thường dễ bị nhất. Dấu hiệu nhận diện bệnh này là các chú chó Rottweiler thường đi khập khiễng kiểu như bị què chân, khi chó của bạn có dấu hiệu này, bạn nên cho bé đi khám, chụp x quang để xác định căn bệnh trước khi chích thuốc cho chó.
  • Loạn sản xương hông: Căn bệnh này chỉ hay gặp ở những chú chó Rottweiler giống lớn, đây là một căn bệnh di truyền và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe của giống chó này. Khi tìm cách nuôi dạy chó Rottweiler, bạn nên tìm những giống chó tốt, không nên phối giống nếu như chó mắc bệnh này vì chúng sẽ khiến cho đời sau cũng mắc bệnh.
  • Ngáy khá to: Dòng chó Rottweiler có sức ngáy khá tốt và thường xuyên ngáy to khi ngủ. Đây là căn bệnh của chúng tuy nhiên căn bệnh này không có phương thức chữa, bạn chỉ còn cách xây nhà cho chó ở những nơi xa so với phòng ngủ của bạn là sẽ ổn.

Ngoài những căn bệnh quen thuộc như trên, giống chó Rottweiler thường xuyên bị xương khuỷu, hẹp van tim, viêm toàn xương, nhược giáp. Đây là giống chó khỏe mạnh nhưng mỗi lần mắc bệnh rất dễ bị tử vong, vì vậy khi tìm cách chăm sóc giống chó Rottweiler, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến sức khỏe của loại chó này.

chó Rotteiler ăn gì
Chó Rottweiler dễ thương cực độ

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn một số cách chăm sóc giống chó Rottweiler cực hiệu quả. Trong quá trình nuôi dạy chó, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, hãy tìm hiểu qua hết các kiến thức về giống chó này để xử lý những tình huống khó hiểu nhé. Trong cách nuôi dạy chó Rottweiler, bạn cũng cần phải quan tâm đến câu hỏi chó Rottweiler ăn gì để giúp cho bé luôn khỏe mạnh mỗi ngày nhé!

Chúc bạn sớm sở hữu được một chú chó Rottweiler khỏe mạnh và xinh đẹp nhé!

SHARE