Cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

0
2578
huấn luyện chó alaska
Những chú chó alaska khi còn nhỏ
Loading...

Cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp có khó không? Đây là giống chó tuyết và có thân hình khá to, làm sao để nó nghe lời bạn. Nếu bạn đang nhận nuôi một chú chó Alaska xinh đẹp, hãy xem kỹ bài này để biết được cách huấn luyện chó Alaska nhé!

Những điều cần lưu ý trước khi huấn luyện chó Alaska

Trước khi học cách huấn luyện chó Alaska, bạn cần phải nằm lòng những lưu ý như sau:

  • Chó Alaska luôn hành động theo bản năng: Bản năng của chó Alaska rất mạnh, chúng luôn có cách nhìn nhân khá độc lập với cuộc sống này. Vì vậy, trước khi tìm cách huấn luyện chó Alaska, bạn cần phải nắm bắt được tất cả những đặc tính tốt của chúng, nhận định rõ mục đích giáo dục chúng là để làm gì và luôn tuân thủ theo mục đích đã đề ra.
  • Trong khi tìm cách huấn luyện chó Alaska, bạn cần phải tôn trọng chính bản thân bạn và tôn trọng cả chú chó cưng của mình. Nếu như huấn luyện mà chó không nghe lời hoặc chưa hiểu, hãy đừng la mắng chúng mà phải tìm cách để chúng nghe lời. Nếu thiếu tôn trọng, những chú chó Alaska sẽ dễ dàng không tôn trọng bạn đấy nhé!
  • Những người tìm cách huấn luyện chó Alaska nên hiểu, cần phải kiên nhẫn đối với loại chó này. Huấn luyện một chú chó chưa bao giờ là dễ dàng cả, huấn luyện là cả một quá trình vì vậy mà bạn cần phải học hỏi từ từ. Tìm các loại sách huấn luyện chó Alaska đúng chuẩn để dạy những chú chó của bạn. Trong quá trình dạy, nếu như chú chó của bạn cảm thấy mệt mỏi, bạn nên dừng việc này lại để chờ đến hôm sau, không phải lúc nào cũng huấn luyện vì như vậy sẽ rất chán.
  • Khen thưởng chính là yếu tố rất quan trọng khi học cách huấn luyện chó Alaska. Khi chó làm được một động tác nào bạn yêu cầu, hãy cho chúng thức ăn hoặc đồ chơi. Chó Alaska con mới mang về cũng giống như một đứa trẻ, chúng chưa có cái nhìn đối với cuộc sống, bạn như bố mẹ của chúng, mọi bước đi cần được dìu dắt từ đầu, vì vậy mà khen thưởng sẽ làm cho chó có thêm động lực để học tiếp bài học mà bạn đang dạy nó.
  • Tính nhất quán là một điều cần được học thuộc trước khi dạy chó Alaska. Đây là giống chó rất thông minh, mọi lời nói và hành động của bạn cần phải nhất quán để nó nghe theo. Nếu như đã quen dần với cách dạy của bạn, những chú chó này sẽ dễ dàng nghe theo rồi thành lập thói quen trong trí nhớ của mình một cách rõ ràng.
  • Kỷ luật khi nuôi chó không bao giờ thừa: Nếu chú chó của bạn làm sai, hãy luôn áp dụng kỹ luật để lần sau chúng không làm sai nữa. Tuy nhiên, mức kỹ luật cho chó đừng quá tàn nhẫn vì sẽ làm đau đớn cơ thể của chúng đấy nhé!
cách huấn luyện chó alaska
Chú chó alaska vui đùa cùng chủ trên tuyết

Cách huấn luyện chó Alaska nghe lời bạn răm rắp

Alaska là giống chó có tính bầy đàn cao, vì vậy mà khi chăm sóc chú chó này, bạn phải tách chúng ra từ nhỏ. Cách huấn luyện giống chó này tương đối dễ chứ không quá khó như bạn nghĩ, về cơ bản các bài tập như ngồi, nằm, trường, lăn, bò đều rất dễ. Sau mỗi lần chúng thực hiện thành công lệnh, bạn nên khen thưởng cho chứng bằng những loại thức ăn phù hợp.

Vào mỗi buổi sáng, bạn cần huấn luyện chúng tập thể dục để sức khỏe dược dẻo dai hơn. Thực chất, giống chó Alaska là giống chó lao động, ở xứ lạnh, chúng chuyên gia kéo tuyết. Nếu bạn nuôi chúng ở Việt Nam, mỗi buổi sáng bạn nên cho chúng chở hàng hóa hóa hoặc kéo một vật gì đó liên tục hàng chục km, chúng sẽ học được cách làm việc mỗi ngày. Huấn luyện chó làm việc là một trong những điều cần làm của mỗi người chủ.

Có một điều bạn cần phải nhớ khi học cách huấn luyện chó Alaska, giống chó này khá tăng động, chúng rất dễ đào bới và cào xé một vật liên tục. Vì vậy, bạn cần hiểu tính cách này để đào tạo lại bản tính của chúng phù hợp với văn hóa của gia đình bạn.

Có một số giống chó khác, người ta huấn luyện cho nó cách chia sẻ đồ đối với những loài vật khác. Tuy nhiên, khi huấn luyện Alaska bạn không cần làm điều này vì những giống chó Alaska rất hiền, hiếm khi đuổi bắt vật nuôi khắc hoặc tranh dành với đồ vật của những con vật khác. Nếu như những chú chó này bị tấn công, chắc chắn chúng sẽ phản hồi đối thủ bằng một hành động rất mạnh bạo. Tuy nhiên,dù gì đi nữa, những chú chó này khá mạnh mẽ, dễ tính và hiền lành, bạn cần phải quan tâm chú chó của mình thật nhiều để nó biết cách hòa nhập với cuộc sống hiện tại.

cách chăm sóc giống chó alaska
Những chú chó alaska cực kỳ dễ thương

Huấn luyện chó Alaska là một câu chuyện dài trong những chuỗi câu chuyện về cách chăm sóc giống chó Alaska. Chó Alaska rất hiền nhưng không phải dễ khi huấn luyện nếu như bạn không phải là người chủ tốt. Vì vậy, trước khi tìm cách huấn luyện chó, hãy chắc chắn rằng bản thân bạn phải là một người chủ nghiêm chỉnh, nhất quán trong mọi câu chuyện thì những chú chó thông minh này mới nghe theo bạn.