Đừng nên nuôi chó Husky nếu bạn có 4 điều sau đây

0
8863
thực đơn cho chó husky
Chó Husky có nguồn gốc từ chó sói vì vậy chó rất thích ăn thịt

Husky là giống chó khá được ưa chuộng trên thế giới, ở Việt Nam, trong những năm gần đây người ta đổ xô nhau đi mua chó Husky về nuôi. Thế nhưng, nếu như bạn không nắm được  những đặc điểm quan trọng của chó Husky thì chắc chắn sau một thời gian nuôi chó, bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hãy tham khảo bài viết này vì chúng tôi sẽ gửi đến bạn 4 điều quan trọng nhất trước khi quyết định và tìm cách huấn luyện chó Husky.

Những điểm mạnh của chó Husky đẹp

Chó Husky là loài chó rất đẹp, dũng mãnh. Bất kỳ ai sở hữu một chú chó Husky cũng đều hiểu nó có nhiều điểm mạnh sau đây:

  • Chó Husky đẹp rất hiền lành, đáng yêu, luôn nhẹ nhàng với trẻ con.
  • Đây là dòng chó cực kỳ thông minh, nhanh nhẹn.
  • Chó Husky rất ít khi nỗi cáu với chủ vì chúng rất hiền lành.
  • Là loài chó khá sạch sẽ, vì vậy, bất kỳ ai dù bị dị ứng với lông chó cũng đều có thể nuôi được loài chó này.
  • Chó Husky không hề kén ăn, vì vậy, thực đơn cho chó Husky cũng khá đơn giản hơn những loài chó khác.
  • Chó Husky khá hiền lành, vì vậy nó không bao giờ đi cáu giận hay tấn công những con vật khác, chỉ trừ khi nó làm vậy để bảo vệ những vật xung quanh.
cách huấn luyện chó Husky
Chó Husky là giống chó tuyết vì vậy mà cách huấn luyện nó cũng có phần khó khăn hơn loài chó thông thường

Những điểm yếu của chó Husky

Bên cạnh những điểm mạnh, chó Husky cũng có những điểm yếu như sau:

  • Chó Husky rất thích chạy, nhiều khi bạn dắt chó đi dạo mà chúng chạy quá nhiều cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.
  • Chó Husky rất thông minh, vì vậy việc nghe lời chủ rất hiếm. Nếu như ban muốn nuôi một chú chó Husky đẹp mà biết nghe lời thì cần phải suy nghĩ lại xem có nên nuôi chó Husky không nhé?
  • Khả năng tự lập luôn tồn tại bên trong não của chó Husky, giống chó này vừa thông minh, vừa có khả năng tự lập, chúng có khả năng nghe và hiểu được lời bạn nói tuy nhiên nhiều khi giống chó này lại không làm theo lời ban muốn. Khi đó không phải vì chúng không biết mà vì chúng không muốn nghe những gì ban nói đó.

Đừng tìm cách huấn luyện chó Husky nếu bạn có 4 điều sau đây

+ Muốn có một chú chó để trông nhà cửa

Rất nhiều người nghĩ, nuôi một chú chó để nó trông nhà. Chính vì vậy, họ sẽ đưa ra cách huấn luyện chó Husky giống như một chú chó để canh nhà. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, cho Husky rất hiền lành và đáng yêu, nó không bao giờ đi tấn công người khác khi chưa có lệnh của chủ. Chính vì thế, nếu như bạn huấn luyện chó Husky để chống trộm thì không nên vì khi chưa nghe chỉ thị của bạn, chắc chắn chúng không hành động.

+ Là người bân rộn

Bạn khá bân rộn trong công việc thường ngày, bạn nghe nói trong các thực đơn cho chó Husky, chúng không kén ăn nên vội mua chúng về nuôi. Tuy nhiên, thực tế lại không hoàn toàn như vậy. Nếu bạn không có thời gian ngồi vuốt ve, chăm bổng, nuôi nấng Husky đẹp, bạn đừng nên nuôi chó Husky đẹp.

+ Không gian nhà bạn quá nhỏ

Một chú chó Husky luôn cần một không gian rộng lớn để thoái mái chơi đùa và phát triển, nếu như không gian nhà bạn quá nhỏ, quá ngột ngạt thì bạn đừng vội nuôi một chú chó Husky vì như vậy bạn sẽ kiềm hãm sự phát triển của chú chó này.

+Bạn chưa có đủ tiềm lực tài chính

Khi nhận nuôi bất kỳ một loài chó nào không chỉ riêng chó Husky, bạn phải chắc chắn mình đã có đủ tiềm lực tài chính để chăm sóc cho vật nuôi của mình. Bạn không thể cứ cho nó ăn mãi một món ăn thường ngày, không dành thời gian cho chú chó của bạn. Nuôi chó coi vậy mà không đơn giản đâu, thỉnh thoảng bạn phải cho chúng ăn thịt bò tươi, vào mùa hè nóng bạn cần bật máy lạnh cho chúng.

chó husky giá bao nhiêu
Những em chó husky mới lớn

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng quanh năm. Những chú chó Husky lại thích hợp được trong môi trường lạnh, lớp lông của loại chó này rất dày và nhiều khi là vật cản khiến chúng nóng. Vào mùa hè bạn cần chăm sóc đặc biệt đến chú chó của mình  như cắt bớt lông, làm đẹp cho chó. Nếu như không có đủ tiềm lực tài chính, không quan tâm đến chú chó cưng của mình thì chắc chắn chó Husky sẽ không xinh đẹp lên được.

Chó Husky là loài chó ưa sự độc lập, vì vậy cách huấn luyện chó Husky cũng khó khăn hơn những loài chó bình thường khác. Để nuôi được chó Husky bạn cần phải cân nhắc bài toán chi phí, tính cách độc lập, thông minh của nó. Nếu như bạn đảm bảo được tất cả các điều kiện trên thì hãy nghĩ đến chuyện nuôi chó Husky trong nhà.

Chúc bạn sở hữu được một chú chó Husky đẹp thông minh, hiền lành nhé!

SHARE