35
Mèo cún

Cách huấn luyện chó Phốc sóc đi bằng hai chân

Chó Phốc sóc là giống chó thông minh, lanh lợi có thân hình nhỏ bé, đáng yêu. Cho nên bạn hoàn toàn có thể dạy chó Phốc sóc đi bằng hai chân một cách dễ dàng. Hãy cùng Chó Kiểng Pet Shop khám phá cách huấn luyện chó Phốc sóc trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu tính nết của một chú chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc là giống chó luôn tò mò và hiếu động, chúng thích khám phá môi trường xung quanh. Lúc nào chúng cũng vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhưng đôi lúc chúng khá chảnh và hay sủa dai. Mặc dù chúng cũng thân thiện đấy nhưng lại không hề bám dính chủ nhân như những giống chó khác.

Vì tính nết vui vẻ, thân thiện và ồn ào nên chó Phốc sóc rất hợp bầu bạn với người cao tuổi.

Ngoài những ưu điểm trên thì giống chó này cũng có nhược điểm.Trong đó, nhược điểm xấu nhất là hội chứng chó nhỏ (Small Dog Syndrome). Hội chứng này thường gặp ở những chú chó có kích thước siêu nhỏ được chủ nuông chiều quá đà, cho ăn ngon mặc đẹp khiến chúng ảo tưởng về vai trò của bản thân. Chúng sẽ cho rằng mình mới là chủ và dần trở nên khó bảo.

Để khắc phục tính xấu này bạn nên dạy dỗ chúng từ khi còn nhỏ, không quá nuông chiều chúng và tốt nhất nên đặt ra giới hạn trong từng hành động.

Cách huấn luyện chó Phốc sóc đi bằng hai chân

Đầu tiên, chuẩn bị một túi Bánh thưởng cho chó Sesame để thưởng chúng nếu thấy chúng làm tốt. Nên huấn luyện khi chúng đói, chúng sẽ nghe lời bạn hơn.

Bước 1: Ra lệnh cho chó ngồi đúng tư thế. Mọi thứ cần phải nhẹ nhàng vì chúng sẽ không biết mình phải làm gì cả.

Bước 2: Dùng thức ăn để trước mũi chúng nhưng không cho chúng ăn. Đưa từ từ thức ăn từ mũi thẳng lên đầu để chúng phải ngửa cổ lên ngửi.

Bước 3: Hô lệnh “đứng” và cùng lúc đó đưa dần thức ăn lên trên cao. Khi chó nhấc hai chân trước lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nâng thức ăn lên cao hơn cho đến khi chúng ngồi được trên 2 chân, lưng thẳng với đầu.

Tham khảo: Thức ăn cho chó, Bán sỉ thức ăn phụ kiện chó mèo

Bước 4: Khi chó đã thành thạo việc ngồi trên 2 chân thì bắt đầu nâng dần độ khó của game, bằng cách đưa thức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chúng sẽ phải nhảy về phía trước để lấy thức ăn trong khi vẫn giữ tư thế đứng trên hai chân.

Bước 5: Vừa di chuyển thức ăn vừa hô khẩu lệnh. Khi cún đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần cho đến khi chúng đi được bằng 2 chân.

Nhờ tư chất thông minh nên cách huấn luyện chó Phốc sóc đi bằng hai chân không hề làm khó chúng. Thông thường, bạn chỉ cần tập đến ngày thứ 3 là Phốc sóc có thể đi bằng 2 chân rồi.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *