image004 7
Mèo cún

Chế biến thức ăn cho chó tại nhà cực kì dễ dàng với những cách sau

Thức ăn được chế biến sẵn luôn không được đảm bảo an toàn bằng những thức ăn chế biến tại nhà, đây là điều hiển nhiên không chỉ đối với con người mà đồ ăn của vật nuôi cũng vậy. Không phải tất cả thức ăn có sẵn cho vật nuôi đều không tốt tuy nhiên bạn phải biết lựa chọn sản phẩm phù hợp và giá thành cho những sản phẩm chất lượng lại khá cao. Dưới đây là một vài cách chế biến thức ăn cho chó tại nhà dễ dàng mà đủ dinh dưỡng cho cún của bạn hơn.

Chế biến thức ăn cho chó từ cổ gà

Cổ gà là một trong những món khoái khẩu của những chú chó, không những thế nó cũng có khá nhiều dinh dưỡng và năng lượng. Bạn có thể kết hợp cổ gà với một số loại rau củ để cân bằng các chất dinh dưỡng, lượng đạm với chất xơ để cún nhà bạn không ngán. Món đặc trưng đó là cổ gà hầm rau củ, công việc bạn phải làm chỉ là chia lượng cổ gà và rau củ theo tỉ lệ 50: 50, vì hệ tiêu hóa của những chú chó khá yếu do vậy bạn nên thái nhỏ hạt lựu rau củ, cổ gà chặt theo khúc vừa ăn, tùy theo từng loại chó mà bạn nuôi. Trộn cổ gà với rau củ vào nồi nêm vừa ăn và đổ nước avfo hầm khoảng 15-20 phút, bạn đã có một món ăn tốn cơm cho chú cún nhà mình rồi đấy.

Chế biến thức ăn cho chó từ nội tạng, pate

Nội tạng tuy không nhiều dinh dưỡng bằng thịt, tuy nhiên nó vẫn rất giàu năng lượng và giá thành lại cực rẻ, đặc biệt là gan. Trong gan chứa Vitamin A cung cấp năng lượng cho các chú chó vừa ốm dậy, chó mới sinh đẻ, hoặc là chó đang trong tời kì phát triển. Bạn có thể sử dụng nội tạng và gan làm pate cho chó. Xay nhuyễn gan, một ít thịt băm và nội tạng băm nhỏ, kết hợp với bí  đỏ xay nhuyễn trộn chung với nhau, nêm nếm vừa ăn và hầm trong lửa nhỏ, sau khi hỗn hợp kết dính sền sệt là xong.

Chế biến thức ăn cho chó bằng việc tận dụng đồ ăn thừa.

Nếu như bạn quá bận rộn không có thời gian nấu nướng, thì việc tận dung đồ ăn thừa cho những chú chó cũng là một cách khả quan. Thức ăn của chúng ta cũng có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng và là những thức ăn tươi sống không chất bảo quản. Tuy nhiên phải lưu ý khi sử dụng đồ ăn thừa:

  • Các lượng thịt mỗi bữa nên thay đổi khác nhau chứa đầy đủ chất béo và chất protein.
  • Nên cho thú cũng của bạn ăn từ 2-3 quả trứng một tuần.
  • Kết hợp rau củ để cung cấp chất xơ và vitamin cho cún. Rau củ phải được nấu chín, mềm
  • Cung cấp nước đầy đủ cho cún của bạn.

Hy vọng Chó Kiểng Pet Shop đã cung  cấp cho bạn những thông tin hữu ích về các cách chế biến thức ăn cho chó tại nhà dễ dàng. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *