Cách sử dụng thức ăn khô cho chó Poodle
Mèo cún

Chế biến thức ăn khô cho chó con 1 tháng tuổi đúng cách

Với những loại thức ăn khô cho chó con 1 tháng tuổi sẽ giúp các bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn. Vậy nên chế biến thức ăn khô như thế nào cho đúng cách.

Thức ăn khô cho chó con có nhiều ưu điểm nổi bật như dễ dàng bảo quản, giá rẻ và lâu hỏng. Bên cạnh đó thức ăn khô cho chó con 1 tháng tuổi cũng cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe của các bé. Tuy nhiên trong quá trình nuôi chó bạn cần biến tấu các loại thức ăn sao cho phù hợp với thể trạng của các bé cún.

Chuyển từ thức ăn ẩm ướt sang dạng thức ăn khô

Nếu bạn đang có ý định chuyển từ dạng thức ăn ướt sang dạng khô là chủ yếu thì trước tiên bạn nên trộn hai loại thức ăn này lại với nhau và không nên chuyển đột ngột sang dạng khô ngay sẽ khiến cún con khó hấp thụ.

Chuyển dạng thức ăn phù hợp cho bé cún

Bên cạnh đó bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để đảm bảo chú chó của bạn đã sẵn sàng thay đổi sang thực phẩm khô. Tuần đầu trước khi thay đổi bạn có thể bạn nên trộn 50:50 tỉ lệ thức ăn khô và ướt với nhau. Sang tuần thứ hai bạn sẽ pha với tỉ lệ ¼ thức ăn ướt và ¾ thức ăn khô. Sang tuần thứ ba bạn có thể cho cún con ăn hoàn toàn thức ăn khô.

Chú chó của bạn sẽ không cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt khi thay đổi thức ăn này. Khi cho chó con ăn thức ăn khô sẽ giúp làm giảm các loại vụn thức ăn mắc kẹt trong khe răng.

Trộn nước ấm để làm mềm thức ăn khô

Nhiều chú chó không thích dạng thức ăn khô hoặc do răng bị nhạy cảm nên khi nhai những loại thức ăn khô sẽ cảm thấy bị ê buốt. Bạn tiến hành trộn ¼ nước ấm vào một chiếc cốc 240ml sau đó cho thêm thức ăn khô để cún ăn dễ dàng hơn.

Tìm hiểu cách chăm sóc sao cho hợp lý nhất

Ngoài ra, bạn có thể cho chó ăn ngay như món súp viên hoặc chờ nước ấm để nghiền thành món mềm giúp các bé răng yếu ăn tốt hơn. Chỉ mất khoảng 5 phút để thức ăn có thể nghiền nát ra.

Lưu ý không nên cho cún con ăn thức ăn đã được nghiền nát trong nhiều giờ vì lúc này thức ăn đã bị hỏng. Nếu cho cún ăn sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của các bé.

Sử dụng kết hợp thêm một chút muối để tăng gia vị cho món ăn

Bạn có thể sử dụng nước luộc gà, luộc thịt và cho thêm một chút gia vị và trộn vào thức ăn khô cho chó để món ăn thêm hấp dẫn hơn. Khi gia vị đậm đà sẽ tạo nên hứng thú khi ăn hơn cho chú cún của gia đình bạn.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về dòng thức ăn khô cho chó con 1 tháng tuổi. Hãy tham khảo để biết cách chế biến hợp lý để nuôi dưỡng chú chó của mình tốt nhất.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *