image3 1 1
Mèo cún

Chế độ bổ sung thức ăn dinh dưỡng cho chó

Những chú chó cảnh cũng có chế độ ăn riêng. Những thức ăn dinh dưỡng cho chó phải đáp ứng được sự phát triển của chúng. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cún nhà mình!

Gần giống như con người, việc chú chó có khoẻ mạnh hay không phần lớn là do chế độ ăn uống. Đối với một chú chó cần cung cấp đủ 6 loại chất thiết yếu sau: nước, chất béo, khoáng, vitamin, protein, carbohydrate. Mỗi loại chất này đều có chức năng riêng của nó cho chó ăn đúng đủ để phát triển ổn định. 

Một số đồ ăn tươi thích hợp cho chó

Những nguồn thức ăn tươi được đa số những chú chó yêu thích. Chúng cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho chó lớn khoẻ. 

  • Thịt: cung cấp lượng lớn protein. Thịt bò, thịt bê là tốt nhất nhưng giá lại hơi cao. Bạn có thể thay thế bằng thịt lợn, thịt gà, gan để giảm bớt chi phí bữa ăn.
  • Trứng: rất tốt cho chó, cung cấp chất béo và vitamin. Nên cho chó ăn trứng chín tốt cho hệ tiêu hoá. Vỏ trứng chứa chất khoáng tốt, có thể nghiền ra để trộn vào thức ăn khác
  • Rau: cung cấp chất khoáng và các vitamin. Các loại rau của nên nấu chín cho chó để dễ tiêu hoá và không bị tắc ở trực tràng.
  • Bánh mỳ, bánh quy cũng là thức ăn rất tốt cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh của chú chó.
Pate cho chó

Thức ăn khô dinh dưỡng cho chó

Nếu như bạn thích nuôi chó nhưng bạn lại quá bận không thể tự nấu các bữa ăn cho chúng thì đều bạn cần làm là tìm kiếm thức ăn dinh dưỡng cho chó. Hiện nay có nhiều loại thức ăn hạt cũng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho chó.

  • Gel ăn dinh dưỡng cho chó Nuvita: loại thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng này bán theo tuýp và có giá khoảng 70.000 đến 80.000 đồng.
  • Sữa bột cho chó Petlac: sữa rất tốt cho chó vì có nhiều thành phần giúp hệ tiêu hoá của chó khoẻ mạnh. 1 hộp sữa Petlac có giá khoảng 250.000 đồng.
  • Thức ăn hạt Royal canin: thay cho các món tự nấu nhưng vẫn đủ chất. Loại thức ăn này có giá ở tầm trung.
  • Thức ăn hạt Smartheart: có nhiều hương vị khác nhau, đặc biệt có hương vị thịt bò mà các chú chó ưa thích.

Bài viết này giúp các chủ nuôi tham khảo về chế độ ăn và các loại thức ăn dinh dưỡng cho chó. Tất cả những thức ăn này bạn có thể mua tại Chó Kiểng Pet Shop qua website https://chokieng.net/ . Hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng ở kiot số 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *