1t4
Mèo cún

Chó 1 tháng tuổi ăn gì? Cẩm nang cho người mới nuôi chó

Chó 1 tháng tuổi ăn gì? Cẩm nang cho người mới nuôi chó

Chó 1 tháng tuổi ăn gì? Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết cùng lời giải đáp chính xác nhất.

Nhiều người cho rằng nuôi chó vô cùng đơn giản chỉ cần chuẩn bị đầy đủ thức ăn là được? Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì nếu không có chế độ chăm sóc nuôi dưỡng hợp lý thì chó sẽ không lớn thậm chí thường xuyên bị ốm. Vậy chó 1 tháng tuổi ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hệ tiêu hóa của chó con 1 tháng tuổi

Để có một chú chó khỏe mạnh thì các cô cậu chủ cần có sự đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng nhất chăm sóc hệ tiêu hóa của các bé từ khi mới sinh ra. Cún con 1 tháng tuổi cần hấp thụ đầy đủ vitamin và khoáng chất cao hơn gấp nhiều lần so với cún trưởng thành. Tuy nhiên, cần tiến hành cho ăn hợp lý tránh trường hợp nhồi nhét liên tục quá nhiều.

Thức ăn cho cún con 1 tháng tuổi

Nhiều gia đình chăm sóc cho theo nguyên tắc chủ ăn gì chó ăn nấy. Quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì trong chế biến thức ăn của con người thường được thêm những phụ gia khi chế biến chính vì vậy sẽ rất khó để cân bằng hàm lượng dinh dưỡng tốt cho sự hấp thụ của cún con.

Đặc biệt không chỉ dừng lại ở đó hiện nay có rất nhiều nguyên liệu trong thực phẩm của con người mà các bé cún 1 tháng tuổi không thể hấp thụ. Khi ăn không những không tiêu mà còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, mất nhiều tiền chữa bệnh cho cún con mà chưa chắc khỏi.

Chính vì vậy cần lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó con. vì hệ tiêu hóa của các bé cún khi vừa ra đời thường khá yếu. Do đó, nếu muốn giải đáp được câu hỏi chó 1 tháng tuổi ăn gì thì các “sen” nên đến các cơ sở bán thức ăn chó mèo uy tín để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu.

Chó 1 tháng tuổi ăn gì cho phù hợp?

Cũng giống như con người trong giai đoạn đầu nên bổ sung sữa mẹ cho cún con. Đặc biệt là sữa non sẽ giúp tăng sức đề kháng cho các bé cún, giúp bé cún tránh khỏi nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Cún 1 tháng tuổi ăn gì cho phù hợp

Tuy nhiên có nhiều trường hợp các bé cún khi sinh ra không được ở gần mẹ. Chính vì vậy việc chăm sóc các bé cún trở nên khó khăn hơn. Trong những trường hợp này người nuôi chó con cần cân nhắc lựa chọn những loại thức ăn phù hợp để bé cún phát triển.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa có công thức đặc biệt dành riêng cho các bé cún 1 tháng tuổi. Một số loại sữa có thể nhắc đến như Baby Dog Milk của thương hiệu Royal Canin.

Là một loại sữa được chế biến tại Pháp vì vậy quy trình sản xuất nghiêm ngặt nên có rất nhiều người biết đến. Bạn sử dụng một lượng sữa phù hợp với cân nặng của chó con sau đó pha với nước ấm để cún con bú tốt hơn.

Đặc biệt bạn cần kiểm tra kỹ bao bì để biết thêm thông tin chi tiết cũng như có khẩu phần ăn phù hợp với các bé cún.

Bài viết này chúng tôi đã giải đáp giúp khách hàng câu hỏi chó 1 tháng tuổi ăn gì? Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng chokieng.net để lựa chọn được dòng thức ăn phù hợp nhất.

 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *