Chó Alaska thích ăn gì? Làm sao chọn thức ăn cho chó Alaska?

2
902
nên cho chó alaska ăn gì
Thức ăn cho chó Alaska cần đầy đủ dinh dưỡng

Chó Alaska thích ăn gì luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của những người chọn nuôi chó Alaska. Đây là giống chó to, vì vậy khẩu phần ăn của chúng cũng khác với những giống chó bình thường. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để biết được chó Alaska thích ăn gì nhé!

Chó Alaska thích ăn gì?

+ Thức ăn khô

Chó Alaska thích ăn gì? Alaska là giống chó tuyết, vì vậy chế độ ăn uống của nó không giống với những chú chó ở miền nhiệt đới. Khi mua những chú chó này về, bạn nên cho chúng ăn nhiều protein. Nếu quá bận công việc, bạn có thể cho chúng ăn những phần thức ăn dạng khô hoặc mềm, những thức ăn này cũng cung cấp một phần dinh dưỡng cho chúng.

Những phần thức ăn khô luôn đảm bảo 21-27% protein cho chó, còn lại, có loại thức ăn này có nhiều chất béo chiếm từ 10-14%.Những loại thức ăn đóng hộp cũng phù hợp với loại chó này, chiếm khoảng 12% protein.

Chất béo rất cần thiết cho những chú chó Alaska, vì vậy, bạn nên bổ sung chất béo cho chú chó Alaska của mình bằng cách thêm dầu thực vật hoặc những đồ ăn có mỡ cá vào thức ăn của chúng. Nếu bạn muốn nên cho chó Alaska ăn gì thì hãy nhớ kỹ điều như trên nhé!

+ Thức ăn tươi

Đừng nên bắt chú chó Alaska của mình phải nhai đi nhai lại những loại thức ăn khô quá nhiều, chúng sẽ không đẹp khi ăn thức ăn này. Bạn cần bổ sung vào khẩu phần ăn của chúng những loại thức ăn tươi cực ngon được mua từ chợ hoặc siêu thị về để cung cấp thêm dinh dưỡng cho chó Alaska.

Những loại thức ăn bao gồm thịt, nội tạng, trứng, cơm, cháo, rau củ quả là những loại thức ăn tươi khá tốt cho chó Alaska.

  • Đối với thịt bò: Đây là những loại thức ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho chó, ít mỡ nhưng chứa rất nhiều đạm, bạn nên tăng cường cho chó ăn thịt bò.
  • Thịt gà và cá: Hai loại thức ăn không thể thiếu cho chó Alaska, vì chúng cung cấp một lượng mỡ lớn, đem đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho chó Alaska.
  • Đối với nội tạng: Chó Alaska rất thích ăn nội tạng lợn như gan, phèo, phổi tim, cật, óc của lớn. Khi tìm cách chăm sóc chó Alaska con, bạn nên cho chúng ăn nhiều nội tạng động vật vì nó bổ sung khá nhiều protein, ít mỡ.
  • Trứng: Dòng chó Alaska rất thích ăn những món độc lạ như trứng vịt lộn, đối với những giống chó Alaska mới sinh ra, bạn nên cho em ăn nhiều trứng vịt lộn vì loại thức ăn này cung cấp không ít dinh dưỡng cho các em.
  • Rau, củ quả: Thực ra, chó Alaska không thích ăn rau lắm, vì nó là loại động vật ăn thịt. Tuy nhiên, bạn cũng nên cho chúng ăn rau để tăng cường sức đề kháng, giảm sự rụng lông và tăng cường các loại vitamin cho chó. Những loại rau sẽ giúp các bé giảm được rất nhiều căn bệnh lạ hay gặp trong đời sống các em.

Học kỹ những lưu ý quan trọng sau đây khi muốn biết nên cho chó Alaska ăn gì?

Chó Alaska con ăn gì? Chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời ở những phần giải đáp như trên. Sau khi đã biết chó Alaska ăn gì rồi, bạn cần phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng như sau:

chó alaska thích ăn gì
Chó Alaska khá hiền lành và dễ tính

+ Đừng bao giờ cho chó Alaska ăn đồ sống

Tại sao như vậy? thực tế, những chú chó Alaska xuất phát từ giống chó tuyết luôn được chủ nhân của chúng cho ăn đồ sống, thậm chí là ăn rất nhiều. Tuy nhiên, điều đó không thể nào áp dụng được với khí hậu và môi trường ở Việt Nam. Ở nước chúng ta, thức ăn sống là thức ăn không sạch, chứa rất nhiều vi sinh vật độc hại, điều này không tốt cho hệ tiêu hóa của những chú chó Alaska. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu chó Alaska thích ăn gì thì nên lưu ý điều này nhé!

+ Đừng cho chó ăn vô tội vạ

Nhiều người chủ thương chó, cho chúng ăn vô tội vạ, nhưng điều đó sẽ không tốt cho chó Alaska tí nào. Khi nuôi chó Alaska, bạn chỉ nên cho chó ăn theo bữa là tốt nhất, hãy cứ để thức ăn khoảng nửa tiếng rồi cất đi để tập cho các em thói quen phải ăn theo bữa, như vậy các em sẽ hình thành thói quen và không đòi ăn liên tục.

+ Huấn luyện cách ăn cho chó Alaska

Trong khi huấn luyện cho chó Alaska ăn, bạn nên tặng cho các em những phần thưởng là những phần thức ăn đã chuẩn bị sẳn để tán dương các em, điều đó sẽ giúp các em phát triển mạnh mẽ.

cho chó alaska ăn gì
Chú chó Alaska đang nhìn về phía trước

Như vậy, chúng tôi vừa giải thích giúp bạn câu hỏi chó Alaska thích ăn gì? Trong thực tế, tùy mỗi em mà chế độ ăn uống sẽ khác nhau, là chủ, bạn cần phải biết cách quan sát, thấu hiểu các em để các em chó của bạn luôn đảm bảo cân nặng, trở thành một chú chó ngoan bảo vệ gia đình của bạn.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích!

Chúc bạn sở hữu được một em chó Alaska xinh đẹp và thông minh nhé!