Điểm khác biệt của chó Bắc Kinh lai Nhật

1
7020
chó Bắc Kinh lai Nhật
Có sự khác biệt nào ở con chó này

Chó Bắc Kinh lai Nhật có thân hình khá giống với Bắc Kinh thuần chủng, vì thế không dễ dàng tìm ra sự khác biệt về chúng. Chỉ có những người sành chơi chó và am hiểu nhiều về chó Bắc Kinh mới nhận ra sự khác biệt này. Còn bạn đã biết gì về chó Bắc Kinh lai nhật và đã có kinh nghiệm trong việc chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật hay chưa?

Chó Bắc Kinh lai Nhật: Điểm khác biệt so với chó Bắc Kinh thuần chủng

Phải công nhận một điều rằng, chó Bắc Kinh lai Nhật rất giống với Bắc Kinh thuần chủng, tuy nhiên nếu để ý kỹ bạn sẽ nhận ra một số điểm khác biệt sau đây. Từ đó bạn có thể chọn và mua cho mình một em Bắc Kinh ưng ý.

Nguồn gốc của chó Bắc Kinh lai Nhật

Chó Bắc Kinh và chó Nhật có họ hàng khá gần gũi với nhau, vì thế chúng được nuôi cùng với nhau trong gia đình. Và số lượng thuần chủng của hai giống này là không nhiều, nên chúng được lai tạo để duy trì và tăng số lượng chó mà vẫn được nguồn gốc của chúng. Từ đó chúng được nuôi dưỡng và nhân giống rộng khắp trên toàn thế giới.

chăm sóc chó Bắc Kinh lai Nhật
Sự lai tạo chó Bắc Kinh lai Nhật nhắm gia tăng số lượng

Điểm khác biệt của chó Bắc Kinh lai Nhật

Về cơ bản, chó Bắc Kinh lai nhật không khác mấy so với Bắc Kinh thuần chủng, bạn có thể phân biệt chúng bởi những điểm sau:

Màu lông

Màu lông là điểm khác biệt rõ nét nhất. Chó Bắc Kinh lai Nhật thường chỉ duy nhất màu lông đơn sắc (đơn trắng, vàng kem hoặc nâu đỏ). Nhưng khi được phối giống lai Nhật, chúng sẽ có thêm một số màu khác như: Đen-Trắng, Trắng-Vàng, Trắng-Nâu. Tuy nhiên chó Bắc Kinh có màu Trắng và vàng kem hiện nay khá nhiều nên cần phải dựa thêm một vài điều khác để phân biệt chúng.

Thân hình

Với ông bố là chó Nhật thuần chủng, thì Bắc Kinh lai Nhật sinh ra sẽ có thân hình nhỏ hơn và dài hơn. Bốn chân cũng nhỏ và dài hơn, khuôn mặt của Bắc Kinh lai Nhật cũng ít gãy hơn (điều này khá rõ nét, nhìn vào là nhận thấy ngay), miệng dài và tương đối tròn trĩnh hơn chó Bắc Kinh thuần chủng. Những sự khác biệt này khó phân biệt khi chúng còn nhỏ, nhưng sẽ rõ hơn khi chúng lớn hơn 3 tháng tuổi.

Chó Bắc Kinh lai Nhật nuôi có khó không?

Tuy là giống chó lai, nhưng Bắc Kinh lai Nhật cũng dễ nuôi như chó Bắc Kinh thuần chủng vậy, không có sự khác biệt mấy trong việc nuôi dưỡng chúng. Bạn cần chú ý những điều sau đây để em cún nhà mình luôn khỏe mạnh.

chó Bắc Kinh thuần chủng
Chó Bắc Kinh lai Nhật tương đối dễ nuôi

Vệ sinh

Chó Bắc Kinh lai Nhật có bộ lông khá dài và rậm, vì thế cần tắm thường xuyên cho cún và tránh cho chúng nghịch bẩn. Vào mùa hè, bạn có thể tắm cho chúng 1 tuần hai lần để mùi hôi của lông cún không nặng mùi, tránh tắm chó cún vào thời điểm giữa trưa, sẽ không không tốt thậm chí dễ gây thêm bệnh cho cún. Vào mùa đông, bạn có thể tắm chó cún một lần một tuần bằng nước ấm. Để em Bắc Kinh lai Nhật bộ lông mượt mà và quyến rũ, bạn cần chải chuốt chúng hàng ngày và gở những vùng lông bị rối, cắt tỉa những sợi lông dài và chạm đất, lông chúng cũng hay rụng, bạn cần vệ sinh khu vực vui chơi của cún thường xuyên (nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì không nên nuôi Bắc Kinh lai Nhật vào thời điểm này), việc làm này đòi hỏi sự tận tình của chủ nhân và thật sự yêu thương chúng, tuy vất vả và tốn thời gian nhưng sẽ giữ được vẻ đẹp hoành tráng của chúng.

Môi trường sống lý tưởng của chó Bắc Kinh lai Nhật

Chó Bắc Kinh lai Nhật thích nghi với môi trường khi hậu lạnh và mát mẻ (cũng giống như thời tiết ở Trung Quốc và Nhật Bản), nhưng ở Việt Nam khi hậu nóng ẩm quanh năm, vì thế bạn cần chó chúng chơi đùa trong bóng râm. Chó chịu lạnh khá tốt vì có bộ lông dày, bạn chỉ cần không cho chúng ngủ trên sàn không là được rồi.

Không nên giữ chó ở yên một chổ, chúng hoàn toàn không thích điều này và có thể có những hành vi không tốt, hãy tạo ra một khoảng không gian rộng rãi để đảm bảo chúng được hoạt động hằng ngày. Một điều khá thú vị ở Bắc Kinh lai Nhật đó là chúng rất thích được đi dạo, bạn có thể dẫn chúng đi bộ cùng vào buổi chiều mát, chúng đi mà không biết mệt đâu nhé (chúng có thể đi tận 4km trong một lần đi đấy).

Chế độ ăn uống của Bắc Kinh lai Nhật

Chó Bắc Kinh lai Nhật ăn rất khỏe và cũng không kén ăn như những loại chó khác, cho gì là chó sẽ ăn hết thứ đó. Chính vì thói ăn khỏe này của cún, bạn cần có một chế độ ăn hợp lý để chúng được phát triển bình thường và không bị béo phì.

Lúc còn nhỏ, bạn chỉ cần cho ăn 4 lần trong ngày là đủ, lớn hơn xíu thì giảm xuống 3 lần và khi trưởng thành bạn cho chúng ăn 2 lần là đủ rồi. Hạn chế đồ ăn mặn hết mức có thể, vì chúng có thể rụng lông ngày càng nhiều đấy.

Qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là chó Bắc Kinh lai Nhật đâu là thuần chủng rồi đấy, nếu bạn muốn tìm hiểu về giá chó Bắc Kinh có thể click thêm tại đây. Hãy lên kế hoạch sở hữu ngay một em Bắc Kinh lai Nhật thôi nào.