Chó Beagle giá bao nhiêu? Cách nuôi chó Beagle như thế nào là hiệu quả?

0
13086
cách nuôi chó beagle
chú chó beagle đang chơi trên sân cỏ

Thuộc hàng chó săn nhỏ nhất thế giới, giống chó Beagle hiện đang được nhiều người tìm mua. Chó Beagle giá bao nhiêu? Cách nuôi chó Beagle như thế nào để đạt hiệu quả cao? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn kinh nghiệm nuôi em chó này.

Nguồn gốc của dòng chó Beagle

Vào hơn 2400 năm trước, giống chó săn Beagle bắt đầu xuất hiện trong các văn bản cổ của người  Hy Lạp cổ đại. Được cho là xuất phát từ giống chó săn thỏ Talbot của người La Mã và có sự lai tạo giữa giống chó bản địa ở đảo Anh. Kể từ đó, giống chó Beagle bắt đầu được phổ biến rộng rãi và phát triển khá mạnh ở châu Âu vào thế kỷ 19.

Mãi đến năm 1800, Phillip Honeywood bắt đầu thành lập trang trại chó Beagle ỏ Essex nhằm mục đích nâng cao chất lượng cho giống chó này. Dần dần, những chú chó Beagle phát triển và trở thành tiêu chuẩn của dòng chó hiện đại.

chó beagle giá bao nhiêu
chú chó beagle đang ngồi thẩn thờ

Nhờ sự phát triển này mà dòng chó Beagle được nhập vào Mỹ ở thế kỷ 19, giống chó Beagle được tham gia vào các bộ môn thể thao và số ít được nuôi phục vụ để săn bắn.

Đặc điểm của một chú chó Beagle

Về chiều cao, đây là giống chó nhỏ, chiều cao khá khiêm tốn chỉ từ 30 đến 40cm, câng nặng của chú Beagle dao động từ 7-11kg khi trưởng thành. Đầu của một chú chó Beagle điển hình thường có kích thước trung bình, mõm của chúng khá lớn và hàm, răng khỏe khoắn. Vì là giống chó săn nên các em Beagle thường có chiếc mũi khá thính, đây là loại chó được xếp vào Top 10 giống chó có độ nhạy mùi trên thế giới.

Phần tai của Beagle khá to và chúng luôn cụp xuống để che hai bên má, chính vì thế mà nó đã vô tình tạo nên độ dễ thương cho những con vật này. Cổ của những chú chó Beagle khá lớn và cơ bắp của các em khá chắc chắn.

chó beagle giá bao nhiêu
chú chó beagle với đôi mắt dễ thương

Phần lông của một em Beagle rất ngắn, thường bóng mượt và sát da nên rất dễ chăm sóc. Một em chó Beagle thường có 3 màu kết hợp là trắng, đăng và vàng, cũng có những em có những màu sắc khác như đen nâu vàng, nâu đỏ, nâu tráng, vàng trắng.

Những chú chó này khi cất giọng sủa khá đặc biệt, chúng hú giống như chó sói và sủa dai dẳng.

Tính cách của chó Beagle

Beagle là giống chó thân thiện, gần gũi với gia đình, tuy nhiên chúng lại có tính cách hiếu động, tinh nghịch nên thường xuyên quậy phá nếu như không cho chúng ra ngoài và nhốt chúng ở trong nhà một mình. Beagle cực kỳ thích chạy nhảy, chơi đùa, vì vậy nếu như nhốt hoài em ở trong nhà thì em sẽ cảm thấy bị tù túng.

chó beagle giá bao nhiêu
những hành động đáng yêu của chú chó beagle

Cách nuôi chó Beagle

Là giống chó săn, vì vậy mà các em chó Beagle khá dễ tính trong việc ăn uống. Chúng ăn khá nhiều và thường là không kén ăn. Đây là giống chó hiếu động, vì vậy mặc dù cho lông chó Beagle khá ngắn nhưng nếu các em thường xuyên chơi đùa nhiều thì bộ lông sẽ bị dính bẩn, vì vậy mà trong cách nuôi chó Beagle bạn cần thường xuyên tắm cho các em để khỏi bị dính bẩn.

Dòng chó Beagle khá thân thiện, tuy nhiên nếu như chọc ghẹo và bị trêu thường xuyên thì chúng có thể tấn công con người.

Đây là giống chó săn, vì vậy không nên nuôi chung giống chó này với những con vật nhỏ khác như mèo, hamster, thỏ, chó nhỏ vì chúng sẽ dễ gây gỗ với những con vật nhỏ trong nhà của bạn. Nếu cho các em đi dạo quanh sân vườn thì nên có tường rào để các em không bị lạc, giống chó này khá năng động vì vậy nếu bạn sơ ý là các em dễ phá tường ra khỏi nhà.

Khi mới bắt đầu nuôi chó Beagle, đừng nên để giống chó này ở nhà một mình quá lâu vì chúng có thể xé toan đồ đạc tại nơi mà chúng đang ngồi. Thường xuyên đưa chó Beagle đi công viên hoặc ra đường dạo là giải pháp tốt khi nuôi chó Beagle.

Chó Beagle giá bao nhiêu?

Chó Beagle giá bao nhiêu? hiện nay, Beagle đang có nhiều mức giá khác nhau trên thị trường, giá chó tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ, giá chó Beagle cái thường có giá cao hơn so với giống chó Beagle đực 1 triệu đồng vì những em Beagle cái còn làm chức năng sinh sản sau này.

  • Giá từ 5-7 triệu đồng: Đây là những em chó mới bị tách mẹ, được sinh tại Việt Nam nhưng không có giấy tờ đầy đủ.
  • Giá từ trên 9 triệu: Những em Beagle này có giấy tờ và gia phả đầy đủ
  • Giá từ 8-15 triệu: Những em chó Beagle thường được nhập từ các trang trại chó ở Thái Lan về, những em này có đầy đủ giấy tờ và đảm bảo độ thuần chủng.
cách nuôi chó beagle
chú chó beagle xinh đẹp

Các địa chỉ bán chó Beagle tại Việt Nam?

Hiện nay, tại Việt Nam cũng có rất nhiều shop bán loại chó này.

+ Tại Hà Nội: Bạn có thể đến mua chó Beagle tại shop Mật Pet Family, Amy Pet House, Thiên Đường Thú Cưng…

+ Tại Đà Nẵng: Liên hệ với shop Queen’s Kennel Đà Nẵng.

+ Tại TPHCM: Liên hệ mua chó Beagle tại BC’s Kennel, Pet SaiGon…