Chó Becgie có dữ không?

0
16
chú chó Becgie và người huấn luyện
chú chó Becgie và người huấn luyện

Chó Becgie có dữ không khi mà ngày càng nhiều thông tin chó Becgie cắn người đến chết. Thật quá nguy hiểm nếu như bạn nuôi một chú chó Becgie và sau đó mục tiêu của nó lại là bạn. Và cũng thật trớ triêu nếu nó đi cắn người lạ ngoài đường. Chó Becgie có dữ không?

Chó Becgie là loài chó khôn

Chó Becgie là loài chó khôn, chúng không phải là loài chó lý tưởng nếu như bạn chỉ muốn nuôi và chăm chúng như một con thú cưng, giống chó này nằm trong giống chó “Tứ đại quốc khuyển” có nghĩa là giống chó khôn xuất sắc của nước Đức.

Không chỉ thế, dòng chó này được mệnh danh là “ngước gác cỗng vĩ đại”, vì vậy mà nếu muốn nuôi một chú chó Becgie bạn phải hiểu về nó.

Về độ thông minh, chú chó Becgie được xếp hạng 3/400 loài chó trên thế giới. Chú chó này được xếp hạng để phân biệt với những giống loài chó khác. Điều đó cũng có nghĩa, chúng sẽ phân biệt được đâu là người tốt, đâu là ngừi xấu, chúng có thể dễ dàng nhận biết được mệnh lệnh của con người chỉ sau 2-3 lần học.

chó Becgie nếu không huấn luyện sẽ rất dữ
chó Becgie nếu không huấn luyện sẽ rất dữ

Giống chó này chỉ trung thành với người chủ đầu tiên của nó. Vì vậy đối với những ai đang có ý định nuôi chó Becgie trưởng thành thì thôi đi nhé.

Chó Becgie có dữ không?

Chó Becgie có dữ không? Khi mà đây được xem là giống chó không thân thiện. Bạn biết đó, những con Alaska, Husky là những giống chó rất thân thiện và được nhiều người nuôi, tuy nhiên, chó Becgie không phải là giống chó thân thiện đó. Chúng luôn cảnh giác với bất kỳ ai và kể cả những người lạ hay người quen bởi bản tính canh dữ của chúng.

Chú chó Becgie chỉ tuân lệnh theo một người chủ duy nhất và cũng chính là người đã nuôi chúng từ lúc còn rất nhỏ. Khi nuôi giống chó này đừng quá mơ mộng rằng chúng sẽ hòa đồng và vui vẻ với những người lạ hoặc với những giống loài khác nhé.

Kể cả những người trong gia đình bạn cũng vậy, chú chó Becgie thật sự chỉ quấn quýt với mình người nuôi chúng thôi, những người khác chú không đủ thân thiện và không hòa đồng với trẻ em.

Xét về bản năng, giống chó Becgie Đức là giống chó dữ dằn và vô cùng thô bạo. Tìm về lịch sử, bạn sẽ nhận thây đây là loài chó chuyên dùng để chăn dắt và bảo vệ các đàn cừu khỏi thú ăn thịt. Điều đó có nghĩa rằng chúng sẽ thường xuyên tranh đấu với các loài khác như chó sói, hổ, báo rừng Vì vậy mà chúng rất hung bạo trong tính cách.

Trên các phương tiện truyền thông, bạn sẽ bắt gặp các bài báo chó Becgie cắn người, hoặc chó Becgie tấn công người, điều đó là đúng nếu như chú chó không được huấn luyện một cách bài bản và không chịu nghe lời chủ của nó. Điều đó cũng gây ra rất nhiều ưu phiền cho người nuôi giống chó này.

Chó Becgie sở hữu hàm răng nguy hiểm

Loài chó này sở hữu một hàm răng rất sắc bén, nếu như bạn để ý, hàm rằng của chúng giống như hàm răng “cá mập trên cạn” Hàm răng của chúng có thể nghiền nát bất cứ ai tấn công chúng, và bạn biết đó, lực răng hàm của chúng cực khỏe, chúng có thể đu mình trên không bằng răng 30 phút mà không nề hà gì. Thật quá kinh khủng phải không?

Hàm răng chính là lợi thế khi chú chó này gặp bất cứ vấn đề nguy hiểm nào. Con người hoàn toàn không phải đối thủ của giống chó này bởi vì con người quả thực rất yếu, chs chó Becgie có thể đo ván một người trưởng thành trong vòng 5 phút tấn công, và chúng chắc chắn sẽ thắng lợi trong bất cứ cuộc truy bắt tội phạm nào.

chú chó Becgie xinh đẹp
chú chó Becgie xinh đẹp

Chó Becgie chỉ được phép tấn công người khi có mệnh lệnh của chủ nhân. Nếu không được huấn luyện một cách đoàng hoàng thì chắc chắn bất cứ ai trong gia đình bạn cũng có thể trở thành mục tiêu của chúng.

Chó Becgie có dữ không? Nếu như hàm răng quá sắc nhọn và vũ lực quá mạnh thì chắc rằng con mồi không thể nào có cơ hội được tẩu thoát. Nói như vậy cũng có nghĩa rằng, sự mạnh mẽ của Becgie là khỏi phải nói rồi, và đặc biệt, là bạn cần phải chú ý đến nhiều vấn đề khác của bé nữa như tính cách, cho đến sức khỏe của chú chó. Khi sức khỏe của chú chó gặp vấn đề, tính cách của chúng cũng thay đổi và nhiều khi quay qua cắn người.

Chó Becgie có dữ không? Hẳn bạn đã biết được câu trả lời rồi chứ. Thật không phải là dễ dàng gì để thuần phục được một chú chó Becgie, nhưng thật cũng không phải là dễ dàng gì nếu như bạn nuôi được chú chó này từ nhỏ đến lớn. Người nuôi chó Becgie cần phải giữ bản lĩnh kiên cường, có lòng can đảm, vì chúng càng trưởng thành càng tỏ ra hung bạo việc bạn không huấn luyện đúng cách cho chúng khiến chúng có thể quay sang cắn bạn đấy nhé.