Chó Border Collie ăn gì? Bật mí 5 siêu thực phẩm cho chó Border Collie (P2)

0
1232
Chó Border Collie ăn gì
Một chú Boder Collie tuyệt đẹp
Loading...

Chó Border Collie ăn gì? Loạt bài trước, chúng tôi đã chỉ ra những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể cho chó Boder Collie ăn uống hàng ngày. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cụ thể các bạn dùng những loại thực phẩm này như thế nào cho đúng cách để phát huy tối đa được hiệu quả.

Chó Border Collie ăn gì? Tại sao phải có một chế độ ăn uống hợp lý cho Collie?

Hiện nay có khá nhiều trang trại chó mọc lên, cùng với đó là muôn vàng kiến thức mới cũng được chia sẻ rộng rãi đến với những người yêu chó. Một người nuôi chó cảnh cần biết (đặc biệt là những người đang sở hữu cho mình Boder Collie) một chế độ ăn uống hợp lý cho Boder Collie sẽ có lợi ích như thế nào, hãy đi tìm hiểu những tác dụng nó là gì?

Hạn chế bệnh tật

Một chế độ ăn hợp lý sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho quá trình phát triển của Boder Collie, tạo cho Boder Collie một hệ miễn dịch tương đối mạnh mẽ, chống lại nhiều căn bệnh truyền nhiễm, thậm chí là những căn bệnh hiếm gặp. Một điều khá ngạc nhiên là bạn cần cho cún nhà mình tự do vui chơi ngoài trời, không ngại tiếp xúc với chất bẩn, vì khi được làm quen với môi trường bên ngoài sẽ giúp hệ miễn dịch của cún được có cơ hội được tập luyện và phát triển, từ đó mới có thể sinh ra những kháng thể chống lại nhiều loại bệnh về sau.

huấn luyện chó Boder Collie
Một chế độ ăn hợp lý sẽ hạn chế tối đa bệnh tật cho Boder Collie

Duy trì sức khỏe ổn định

Ngoài việc hạn chế được bệnh tật, ăn uống hợp lý sẽ duy trì sức khỏe cho Boder Collie, kéo dài được tuổi thọ, qua đó càng làm gắn kết tình yêu thương giữa chúng và các thành viên trong gia đình.  Ngoài ra, thân hình và vẻ đẹp của Boder Collie cũng được giữ lâu hơn, dài hơn qua thời gian.

Chó Border Collie ăn gì? Chế độ ăn uống theo từng độ tuổi

Để đạt được những mong muốn như trên, bạn cần hiểu rằng, một chế độ ăn uống phù hợp là vô cùng quan trọng, mỗi loại thức ăn, hàm lượng thức ăn phụ thuộc lớn vào độ tuổi của cún mình đang nuôi.

Chó Border Collie 3 tuần tuổi

Lứa tuổi mà cún nhà bạn đang trong tình trạng sức khỏe yếu, cần được cho ăn những loại thức ăn chín, mềm, và được vệ sinh trước khi cho chúng ăn. Khi vừa ngưng sữa mẹ, cũng là lúc hệ miễn dịch của cún bị suy giảm, bạn cần tiếp tục thói quen của cún bằng cách cho chúng uống sữa được pha loãng bằng nước đã nấu chín, tiếp đến tập dần cho cún làm quen với cơm dã nhuyễn, một ngày có thể cho chúng ăn 4 bữa, và lượng thức ăn không nên quá nhiều cho dù cún vẫn còn thèm ăn.

Chó Border Collie 3 tháng tuổi

Với độ tuổi cún có thể thích nghi với môi trường mới, các loại thức ăn mới. Vẫn chia thành 4 bữa ăn hàng ngày, và thức ăn không nên thay đổi thường xuyên, làm cho cún lạ lẫm và chán ăn. Độ tuổi này bạn có thể cho cún làm quen với một ít thịt mềm dã nhuyễn, kèm vào đó là đậu hà lan, những loại thức ăn cung cấp Protein khá dồi dào. Đậu phải được nấu mềm và trộn lẫn vào cơm cho cún ăn.

Chó Border Collie 6 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, Boder Collie cần được phát triển ở thể chất, bạn cần cung cấp nhiều loại khoáng chất khác nhằm phát triển hệ xương cho cún. Cũng cần thay đổi các loại thức phẩm thường xuyên để cún không bị nhàm chán. Bạn cần cung cấp những loại thực phẩm chưa nhiều Canxi tốt cho hệ xương, răng cho cún như: Cua, ghẹ biển, trứng vịt hoặc trứng gà. Tuyệt đôi không cho cún ăn khi thực phẩm khi còn sống vì đường ruột của Boder Collie tương đối yếu, dễ làm cún bị tổn thương cùng với gây ra nhiều bệnh đường ruột.

Một ngày bạn chia thành 3 bữa, lượng thức ăn tùy vào thể trạng của từng cún, không cho ăn quá nhiều, nên cho ăn cùng lúc với bữa ăn của gia đình, hạn chế thức ăn thừa càng nhiều càng tốt. Cho cún ăn ở vị trí cố định, và tập thói quen ăn đúng giờ đúng vị trí càng sớm càng tốt.

Chó Border Collie trên 1 tuổi

Chăm sóc chó Boder Collie
Trên 1 tuổi cún tương đối trưởng thành

Là khoảng thời gian cún đã phát triền gần hoàn chỉnh, bạn có thể cho chúng những loại thức ăn tăng cường trí não để có thể tập luyện những bài học khó (một điều đặc biệt ở Boder Collie bạn cần phải phát huy), lúc này bạn hoàn toàn có thể cho chúng ăn những loại thức ăn của con người, có thể cho ăn đồ ăn thừa cùng với những đồ ăn cứng và lớn như xương cá, cua ghẹ không cần dã nhuyễn.

Khẩu phần ăn phụ thuộc vào từng em, đặc biệt không cho cún ăn quá nhiều những thực phẩm chứa nhiều năng lượng như bánh, kẹo, đặc biệt là socola có thể gây tăng cân bất thường cho Boder Collie, hãy giữ cho Boder Collie có một thân hình thon gọn và dễ dàng làm những việc mà Boder Collie có thể làm.

Boder Collie là giống chó khá mới mẻ của giới trẻ hiện giờ, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức trên để biết chó Boder Collie ăn gì và không còn bở ngỡ trong khâu chăm sóc Boder Collie, bài sau chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn khả năng của Boder Collie sẽ là như thế nào qua bài viết huấn luyện chó Boder Collie.