cc3
Mèo cún

Chó con 1 tháng tuổi nên ăn gì?

Chó con 1 tháng tuổi ăn gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Bởi giai đoạn 1 tháng tuổi của chó con thường rất khó nuôi, nó đòi hỏi chủ nhân cần biết cách chăm sóc và tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng hợp lý, nếu không chúng rất dễ sinh bệnh.

Chó con 1 tháng tuổi nên ăn gì?

Giai đoạn phát triển của chó con

Chó con 1 tháng tuổi cơ thể vẫn còn khá yếu ớt, nguồn thức ăn chính vẫn là sữa mẹ. Những chú chó mới sinh cần được bú mẹ để tăng cường sức đề kháng và chống lại bệnh tật về sau.

  • Khi mới sinh: Chó chưa mở mắt, đi chưa vững nhưng chúng có khả năng tự tìm bầu sữa. Nếu sức khỏe của chó mẹ cho phép thì bạn nên cho chó con bú trong 3 tuần đầu đời.
  • Từ 10 – 15 ngày tuổi: Chó con sẽ mở mắt và hoàn chỉnh thính giác vào ngày thứ 25. Giai đoạn này răng sữa cũng bắt đầu mọc và chúng có thể bắt đầu tự tập đi được.
  • Từ 20 – 25 ngày tuổi: Có thể sử dụng các loại thức ăn có vị sữa để giúp chó làm quen và bắt đầu cai sữa mẹ. Ngoài ra, các bạn có thể cho chó con ăn cháo xay nhuyễn cùng 1 ít thịt băm để đảm bảo chất dinh dưỡng. Giai đoạn này cũng được coi là giai đoạn ăn dặm của chó con. Vì thế, bạn cần theo dõi cân nặng thường xuyên để biết và bổ sung dinh dưỡng nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của cún con.

Đối với chú chó con lười bú hoặc không được bú nhiều do chó mẹ thiếu sữa thì nên sử dụng thêm sữa hoặc thức ăn ngoài. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được thức ăn cho chó con 1 tháng tuổi tại các cửa hàng thú cưng.

Dinh dưỡng dành cho chó con 1 tháng tuổi

Từ ngày thứ 5 trở đi: Cho chó con ăn thêm vài thìa canh sữa bò. Ban đầu thì bạn có thể cho uống bằng vú cao su, sau thì rót ra đĩa để chúng tự liếm sữa. Ngoài ra, bạn nên hâm ấm sữa trước khi cho chúng ăn.

Từ tuần thứ 2: Tăng lượng sữa lên 200 – 300gram/ ngày/ con. Từ ngày thứ 15 trở đi thì cho chó con ăn thêm cháo nấu với thịt xay và một ngày nên ăn 1 – 2 bữa.

Từ ngày 21 – 30: Cho chó con ăn 2 bữa/ ngày với hỗn hợp cháo nấu với thịt băm và sữa, trộn thêm 1, 2 giọt Tetravit.

Những vật dụng cần thiết khi nuôi chó con

Để nuôi chó con 1 tháng tuổi, các bạn cần chuẩn bị không gian rộng rãi và các đồ dùng nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cún cưng. Các đồ dùng cần sắm như:

  • Chuồng nuôi chó
  • Bát đựng và thức ăn cho chó
  • Sữa tắm, bấm móng, lược chải lông
  • Đồ chơi cho chó con
  • Bàn chải và kem đánh răng
  • Dây dắt, vòng đeo cổ…

Với những thông tin mà Chó Kiểng Pet Shop vừa cung cấp hy vọng rằng đã giúp được mọi người hiểu rõ hơn về cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi. Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc, đừng ngại ngần hãy comment vào bài viết dưới đây để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhé!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *