thang4
Mèo cún

Chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì?

Có rất nhiều chó mẹ sau khi sinh con không có đủ sữa hoặc chó con sau sinh mất mẹ. Đối với những trường hợp này các bạn cần sử dụng sữa để bổ sung dinh dưỡng và tăng sức đề kháng cho chó. Vậy chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì thì tốt?

Lưu ý khi chọn sữa cho chó con 1 tháng tuổi

Cún cưng cũng giống như con người, đặc biệt là là chó con 1 tháng tuổi hệ tiêu hóa và các bộ phận trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện. Trong thời gian đầu đều phải dựa hoàn toàn bằng sữa mẹ để hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng,…

Nếu vì lý do nào đó mà chó con không thể bú được sữa mẹ thì người nuôi cần cho chó con uống sữa thay thế. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý một số điều sau:

Không được cho chó con uống sữa của người: Có nhiều người mới bắt đầu nuôi chó, không có kinh nghiệm thường lấy sữa dành cho người để cho chó con uống. Tuy nhiên, điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi sữa dành cho người sẽ chứa các thành phần mà chó con không thể tiêu hóa được. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây còi cọc, tiêu chảy và ngộ độc,…

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho chó thì các bạn chỉ nên lựa chọn các loại sữa chuyên dụng dành riêng cho chó con.

Nên cho chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên cho chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì thì các bạn có thể tham khảo một số loại sữa sau:

Sữa bột Bio Milk For Pet

Đây là loại sữa dành cho cả chó và mèo, nó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu giúp chó con phát triển nhanh chóng và cân bằng tiêu hóa. Đặc biệt, loại sữa này thường chia thành các túi nhỏ 100g rất tiện dụng cho người tiêu dùng.

Sữa bột PetLac

Nếu bạn chưa biết cho chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì thì có thể tham khảo thương hiệu sữa bột PetLac. Đây là loại sữa bột cho cún con sơ sinh có tác dụng tương tự như sữa chó mẹ và rất được ưa chuộng trên thị trường. Đây là loại sữa được cung cấp dưới dạng lon và hướng dẫn sử dụng được in trên lon, có muỗng nhỏ để đong được lượng sữa bột cần thiết để pha chế.

Sữa bột Royal Canin Baby Dog

bột Royal Canin Baby Dog có công thức tương tự với sữa chó mẹ, cung cấp năng lượng và protein. Các loại protein trong sữa được lựa chọn cẩn thận và có lượng lactose là tương đương với sữa chó mẹ. Đặc biệt, loại sữa này không có chứa tinh bột nên rất thích hợp với hệ thống tiêu hóa của chó con.

Royal Canin Baby Dog có chứa hàm lượng DHA cao giúp chó con phát triển khỏe mạnh và thông minh hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Nên cho chó con 1 tháng tuổi uống sữa gì?”. Nếu bạn đang băn khoăn không biết mua sữa cho chó con ở đâu uy tín thì có thể liên hệ với Chó Kiểng Pet Shop chúng tôi để được mua hãng chính hãng, giá rẻ.

Chó Kiểng Pet Shop

Hotline: 094.686.5620.

Địa chỉ: Kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *