Cách xử lý tình huống chó Corgi bị cụp tai tốt nhất

0
1114
sửa tật cụp tai của chó corgi
sửa tật cụp tai của chó corgi

Chó Corgi bị cụp tai là một căn bệnh thường gặp ở chó Corgi, nhất là những chú chó mới sinh ra. Việc chó Corgi bị cụp tai sẽ khiến cho nhiều chủ chó cảm thấy đau đầu, không biết phải xử lý việc này bằng cách nào? bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chó Corgi bị cụp tai.

Nguyên nhân chó Corgi bị cụp tai

Chó Corgi bị cụp tai là một trong những vấn đề thường gặp ở một chú chó Corgi, không có nhiều nguyên nhân nghiêm trọng, nhưng bạn cũng không được chủ quan.

  • Chó lai: Nếu như một chú chó Corgi là loại lai thì chú chó này có thể bị tai cụp. Việc lai tạo giữa chó đực và chó cái đã khiến cho những nét thuần chủng của chú chó Corgi bị bạt màu, từ đó có thể làm cho chó Corgi bị cụp tai.
  • Gen di chuyển: một nguyên nhân khác, những giống thuần chủng cũng có con bị cụp tai, hoặc bị cụp tai suốt đời từ lúc sinh ra. Một chú chó có dáng vẻ cụp tai đôi khi không phải là bệnh mà là gen di truyền.
  • Thiếu canxi: Việc thiếu canxi trong một bữa ăn cũng chính là nguyên nhân gây ra bệnh cụp tai ở chó Corgi.
  • Bệnh: Một chú chó Corgi bị cụp tai cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau như chú bị bệnh viêm tai, bị ốm, ký sinh trùng chui vào người, bệnh thần kinh do care virus, parivovirus…
cụp 1 tai trông rất đáng yêu
cụp 1 tai trông rất đáng yêu

Chó Corgi bị cụp tai phải xử lý như thế nào?

Sau khi đã đi tìm nguyên nhân rồi, bạn nên tìm cách xử lý vấn đề này. Một chú chó Corgi bị cụp tai có thể được xử lý theo những cách như sau:

  • Mua chó: Khi mua chó Corgi, nên nắm chắc giống đó là chó Corgi thuần chủng chứ không phải là chó lai. Bạn có thể chọn địa chỉ mua chó Corgi uy tín hơn, dựa vào kinh nghiệm và việc đọc các thông tin để có những phán đoán chính xác nhất. nên tránh xa những nơi bán chó Corgi quá rẻ, vì giống rẻ thường là giống chó lai chứ không phải là giống chó Corgi thuần chủng.
  • Chế độ dinh dưỡng: một chú chó Corgi bị cụp tai nếu như bạn cho chúng nhiều chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Giai đoạn chú chó 6 tháng tuổi cần được bổ sung nhiều chất canxi như xương ống bò lợn, cổ gà, sữa, bạn nên giảm cho chúng ăn chất béo và tinh bột trong thực đơn.
  • Nên cho bé đi dạo thường xuyên: Việc dẫn chó đi công viên để dạo sẽ khiến cho sức khỏe của bé tốt, cơ thể có nhiều năng lượng, cải thiện miễn dịch, như vậy chú chó sẽ hấp thụ được một lượng vitamin D cao cấp, từ đó sẽ không mắc bệnh về cụp tai nữa.
  • Đưa chó đi khám: Nếu như bạn phát hiện ra chó bị bệnh virus, thì hãy đem chúng đến các phòng khám, như vậy chúng sẽ không bị cụp tai mà cơ thể của chúng sẽ được khỏe mạnh hơn.
SHARE