chorunray1
Mèo cún

Chó run rẩy bỏ ăn thì ăn làm như thế nào?

Trong quá trình chăm sóc cún con không tránh khỏi tình trạng cún bị ốm. Vậy khi chó run rẩy bỏ ăn thì nên làm gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Trong quá trình chăm sóc cún con chó run rẩy bỏ ăn là dấu hiệu báo trước của những căn bệnh không tốt cho sức khỏe, thậm chí nếu lâu ngày không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của các bé cún. Vậy khi chó bị ốm và bỏ ăn, mệt mỏi thì nên làm gì? Cùng tìm hiểu theo dõi trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nguyên nhân chó run rẩy bỏ ăn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó con nhà bạn bị ốm tuy nhiên đa phần vẫn do những lý do cụ thể như sau:

Chó bị nhiễm giun sán

Do thói quen sinh hoạt hàng ngày ăn những thực phẩm sống hoặc hôi thối khiến chú chó nhà bạn bị ốm do bị nhiễm vi khuẩn, virus. Từ đó gây nên các triệu chứng chó bị ốm vì vậy cách tốt nhất là bạn nên tẩy giun sán cho cún thường xuyên và đều đặn.

Nguyên nhân cún con bị ốm, bỏ ăn

Cún con mắc các bệnh về rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hóa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho run rẩy bỏ ăn. Rối loạn tiêu hóa là do chú chó nhà bạn sử dụng các loại thức ăn ôi thiu hoặc thay đổi thức ăn đột ngột.

Căn bệnh này thường do những loại vi khuẩn gây nên. Tuy căn bệnh này tương đối nhẹ nhưng nếu không điều trị kịp thời cũng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Khiến cho bị đi phân lỏng, mất nước, chán ăn.

Chó mắc bệnh care hoặc parvo

Một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất dành cho các chú chó đó chính là care và parvo. Căn bệnh này sẽ khiến cho chú chó của gia đình bạn rất dễ chết. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra y tế hoặc tiêm phòng đầy đủ để ngăn ngừa tình trạng này.

Bởi vì căn bệnh này vô cùng nguy hiểm chính vì vậy bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để đưa ra phương pháp chữa trị hiệu quả và tăng tỷ lệ sống cho chú cún cưng của gia đình bạn.

Điều trị tình trạng chó run rẩy bỏ ăn

Trước tiên bạn cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y để điều trị và sử dụng thuốc đúng cách tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bé cún nhà bạn.

Phương pháp điều trị chó run rẩy bỏ ăn

Nếu chó có biểu hiện nôn mửa thì bạn không nên cho chó ăn gì. Nếu tình trạng nôn mửa cải thiện theo chiều hướng tích cực thì bạn mới tiếp tục cho chó ăn trở lại.

Đảm bảo cho chú cún của gia đình bạn được uống đầy đủ nước mỗi ngày. Nguồn nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của cún.

Bài viết này là cách chăm sóc chó run rẩy bỏ ăn. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có cách chăm sóc phù hợp đồng thời hỗ trợ chữa trị bệnh của chó con một cách tốt nhất.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *