shiba 1
Mèo cún

Chọn thức ăn cho chó Nhật theo từng độ tuổi

Chó Nhật là loài chó được nuôi phổ biến nhưng nó cũng khá kén ăn. Chúng có hệ tiêu hóa kém nên bạn cần quan tâm đến việc lựa chọn thức ăn cho chó Nhật hợp lý. Tùy theo từng giai đoạn phát triển mà chúng cần có chế độ dinh dưỡng khác nhau. 

Thức ăn cho chó Nhật 1 đến 2 tháng

Trong những giai đoạn đầu đời của chó Nhật cần phải để ý chăm sóc đúng cách để chúng có thể phát triển tốt nhất. Với giống chó Nhật 1- 2 tháng tuổi thì bạn nên chú ý cho chó bú sữa mẹ và ăn các loại thức ăn dạng mềm, các thức ăn khô đã ngâm mềm. Bởi lúc này chó con chưa có răng cũng như hệ tiêu hóa kém. Tốt nhất các bạn nên chia thành nhiều bữa ăn nhỏ, khoảng 4-5 bữa/ ngày và cho sử dụng thêm sữa ấm.

Thức ăn cho chó con hạt mềm Zenith Puppy – 1,2 kg

Chế độ dinh dưỡng cho chó Nhật 1-2 tháng tuổi này nên bổ sung các loại thức ăn như:

  • Cho ăn thịt lợn, thịt gà băm nhuyễn nấu chín hoặc nấu cháo
  • Có thể cho ăn các loại thức ăn khô chuyên dùng cho chó Nhật đã ngâm mềm
  • Cho uống sữa Nhật để bổ sung canxi, protein

Thức ăn cho chó 3 đến 6 tháng

Khi chó Nhật đã được 3- 6 tháng tuổi thì chế độ ăn uống cũng có sự khác biệt. Chú ý các loại thức ăn cho chó Nhật ở độ tuổi này cần được nấu mềm, tránh không cho sử dụng xương. Chế độ dinh dưỡng cho thú cưng giai đoạn này cần bổ sung các thực phẩm như:

  • Nên cho cún ăn các loại thịt băm như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn nấu cháo
  • Hệ tiêu hóa của chó Nhật lúc này đã dần ổn định nên có thể cho ăn cơm mềm. Đặc biệt là sử dụng nước xương chan cơm để chó được bổ sung canxi.
  • Ngoài thịt và cơm thì có thể cho chó Nhật giai đoạn này ăn nhiều ngũ cốc, trái cây, rau củ,…
  • Có thể cho chó Nhật các loại thức ăn khô, các sản phẩm sẽ mang đến độ dinh dưỡng dồi dào và tiện lợi hơn.
Giai đoạn 3- 6 tháng nên cho chó ăn nhiều thịt, ngũ cốc, củ quả

Thức ăn cho chó 6 tháng trở lên

Khi chó Nhật đã bước vào giai đoạn 6 tháng trở lên thì việc ăn uống đã đơn giản hơn. Bởi  lúc này răng của thú cưng đã mọc chắc khỏe, hệ tiêu hóa cũng ổn định. Lúc này nên chú ý đến việc bồi bổ chất dinh dưỡng cho chó được phát triển tốt nhất.

Tốt nhất nên cho chó Nhật ăn thức ăn giàu đạm, canxi, protein, vitamin trong thực đơn hàng ngày. Thêm vào đó bạn nên thêm vào khẩu phần ăn các loại rau củ quả, trứng mỗi tuần. Mỗi ngày nên chia làm 3 bữa ăn là phù hợp. Bạn nên sử dụng các loại thức ăn khô chuyên dùng cho chó Nhật để đảm bảo độ dinh dưỡng thiết yếu. Hiện các loại thức ăn cho chó có đủ loại đang được bán rất nhiều tại Mèo Cún Pet Shop.

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích khác, hãy nhấn Xem thêm!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *