cateating 1280x720 3
Mèo cún

Chọn thức ăn hạt cho mèo như thế nào? Các hãng thức ăn cho mèo.

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình nuôi mèo làm thú cưng. Đặc biệt là giới trẻ nuôi mèo là phần lớn, nuôi kinh doanh, nuôi cho vui,… Vấn đề thức ăn hạt cho mèo được nhiều người quan tâm. 

Cách chọn thức ăn hạt cho mèo

Chú mèo nhà bạn dù có biếng ăn hay không thích loại thức ăn nào thì chúng đều tỏ thái độ rất rõ ràng. Vậy nên các chủ nuôi thú cần chú ý để thay đổi khẩu vị cho thú cưng nhà mình. 

Hiện tại các hãng thức ăn hạt cho mèo được quảng cáo tràn lan, nhưng cũng có nhiều tên tuổi không đề cập nhiều đến thành phần dinh dưỡng. Trong thức ăn cho mèo có 2 thành phần quan trọng giúp cho mèo phát triển bình thường tránh bệnh tật đó là chất béo và protein. Hai chất này các chủ nuôi thú có thể đọc được trên bao bì gói thức ăn cho mèo. 

Chọn thức ăn cho mèo cần chú ý đến số tuổi của mèo

Những chú mèo con cần có chế độ dinh dưỡng nhiều hơn là khi chúng lớn. Cần chọn các loại thức ăn chứa nhiều khoáng chất, chất béo, axit amin và protein giúp chúng cân bằng dinh dưỡng. Như vậy mèo con nhà bạn mới phát triển khoẻ mạnh, chống được các bệnh tật.

Đối với những chú mèo lớn hơn thì chế độ dinh dưỡng cũng không quá khắt khe nhưng không vì vậy mà bạn có thể bỏ bê chúng. Những chú mèo hiếu động thường xuyên chạy nhảy đùa nghịch có khẩu phần ăn nhiều hơn những chú mèo lười hay nằm ườn ở trong nhà. Do đó khi cho chúng ăn bạn cần cân bằng khẩu phần ăn tránh trường hợp mèo bị đói hoặc ham ăn ăn quá nhiều gây béo.

Vài hãng thức ăn hạt cho mèo

Thị trường thì tràn lan các hãng thức ăn hạt cho mèo nhưng ở đây chúng ta kể đến một vài hãng được mua nhiều nhất. Ví dụ: thức ăn Royal Canin, thức ăn Cat’s Eye, thức ăn Catsrang, bánh Me-o,… Những hãng thức ăn này đều chứa đầy đủ dưỡng chất cho mèo từ sơ sinh đến trưởng thành.

Ảnh 3. Thức ăn hạt cho mèo Royal Canin

Bạn có thể mua những sản phẩm này tại Kiot số 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội hoặc mua online trên website https://chokieng.net. Số điện thoại đặt hàng của cửa hàng là 094.686.5620.

Bài viết này tóm tắt cách chọn thức ăn hạt cho mèo và giới thiệu đến các chủ nuôi mèo một số loại thức ăn cho mèo đang được yêu thích hiện nay. Tin rằng bạn sẽ chọn cho chú mèo tinh nghịch nhà mình loại thức ăn mà chúng thích nhất.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *