chc3b3 golden
Mèo cún

Thức ăn cho chó Golden cần được chuẩn bị đúng cách

Golden Retriever là giống chó ăn rất khỏe. Lượng thức ăn cho chó Golden nạp vào cơ thể mỗi ngày khá nhiều. Vì vậy bạn cần kiểm soát lượng thức ăn cho chó Golden. Nếu không chó Golden Retriever rất dễ mắc bệnh béo phì cũng như hàng loạt các bệnh nghiêm trọng khác. Vậy làm thế nào để chuẩn bị thức ăn cho chó Golden đúng cách? Cùng Chó Kiểng Pet Shop Pet shop tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách cho Golden ăn

Nhiều người hay cho rằng chó Golden Retriever là giống dễ nuôi. Nên cho gì chúng đều có thể ăn được hết. Vì vậy mà bạn cho cún cưng nhà mình ăn các loại thức ăn thừa của gia đình. Để vừa dinh dưỡng lại vừa không lãng phí. Nhưng thức ăn thừa nhiều khi sẽ trộn lẫn với xương hoặc xương cá, dễ dẫn đến việc làm tổn thương răng miệng, gây nhiễm trùng nghiêm trọng. Vì vậy, đừng chủ quan mà cho chúng ăn thức ăn thừa nhé.

Bên cạnh đó, cho dù bạn cho cún cưng nhà mình ăn thịt, ngũ cốc hay rau tươi thì cũng nên nấu chín cẩn thận để ngăn ngừa ngộ độc. Đặc biệt là vào mùa hè, thức ăn nhanh bị ôi thiu, nên có cách bảo quản thích hợp.

Chuẩn bị khẩu phần thức ăn cho chó Golden như thế nào?

Khẩu phần cho chó conThức ăn cho chó golden conChó con giai đoạn này thường ăn rất “tợn”, nếu như bạn không kiểm soát lượng thức ăn , chó con sẽ ăn một cách vô tội vạ, thậm chí nếu không cân bằng lượng dinh dưỡng, thì kể cả khi cún cưng nhà bạn ăn rất nhiều nhưng lại vấn thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Khẩu phần cho chó già

Khả năng tiêu hóa kém, các bệnh liên quan đến tuổi tác sẽ làm hạn chế khả năng hấp thụ. Nếu như ăn đồ ăn có quá nhiều protein thì rất dễ làm tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. Về già, độ háu ăn của cún của giảm đi đáng kể, nên rất khó có thể kiểm soát lượng thức ăn cho cún cưng giai đoạn này.

Một số chú chó nếu không chú ý chúng sẽ ăn rất nhiều, rất dễ bị béo phì cũng như dễ bị mắc các bệnh nghiêm trọng. Vì thế cần có chế độ ăn riêng với những chú chó này.

Dành cho những chú chó triệt sản

Với những chó cháu đã triệt sản thì khả năng béo phì càng cao hơn, chúng lúc nào cũng có cảm giác thèm ăn, nên nếu không ngăn chặn việc này kịp thời, rất dễ khiến cho cún cưng bị mắc bệnh.

Lưu ý khi chó cún ăn: 

  • Không cho thực phẩm với số lượng quá nhiều
  • Trước khi cho ăn, nên chú ý xem số lượng thức ăn đó đã vừa phải chưa 
  • Không nên cho cún cưng ăn quá nhiều dầu mỡ và nên làm đồ ăn theo từng bữa, không nên để ăn thừa qua đêm, đồ ăn sẽ ôi thiu hoặc bị mốc, khiến cho cún cưng bị đau bụng, tiêu chảy.
  • Cho cún cưng ăn làm 3 bữa/ngày, Golden đã trưởng thành có thể ăn 2 bữa/ngày.
  • Kết hợp với việc cho Golden hoạt động như chạy bộ, đi dạo để tiêu thụ bớt calo.

Hãy duy trì những điều này trong khoảng thời gian dài, hy vọng với nỗ lực của bạn, chú chó Golden nhà bạn sẽ luôn luôn khỏe mạnh và vui vẻ, thoải mái.

Tham khảo thêm thông tin tại đây.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *