thuc an cua cho 1
Mèo cún

Chuẩn bị thức ăn của chó và dụng cụ cần thiết khi đi du lịch bụi

Bạn là người yêu thích du lịch bụi và mong muốn mang theo cún cưng trong những chuyến đi. Nhưng lại lúng túng trong việc chuẩn bị thức ăn của chó sao cho đảm bảo dinh dưỡng và chăm sóc chúng tốt nhất. Vậy cùng Chó Kiểng Pet Shop tham khảo một số mẹo sau nhé.

Huấn luyện thú cưng sử dụng thức ăn của chó bán sẵn.

Nếu thông thường khi ở nhà bạn vẫn cho chó ăn đồ ăn của người thì trước khi có kế hoạch du lịch khoảng 1 tháng, bạn nên tập cho chúng sử dụng thức ăn của chó bán sẵn.

Bởi lẽ, trong chuyến đi nếu gặp những trường hợp bất ngờ, bạn có thể sẽ phải tá túc hoặc tạm dừng chân ở giữa đường – nơi không có đủ điều kiện để nấu nướng. Khi này, đồ ăn sẵn sẽ giúp chó của bạn không bị đói.

Đặt mua loại túi thức ăn của chó có trọng lượng nhỏ.

Đặc điểm của du lịch bụi là giá thành rẻ. Vậy nên điều kiện ăn ở sẽ không thực sự quá tốt. Trong điều kiện đó, túi thức ăn loại nhỏ sẽ giúp rút ngắn thời gian sử dụng kể từ lúc bóc vỏ. Nhằm hạn chế nấm mốc vi khuẩn xâm nhập, bảo vệ hệ tiêu hóa của chó.

Nếu dòng sản phẩm mà chó nhà bạn đang dùng không có bao sản phẩm kích thước nhỏ, hãy chia thức ăn của chó vào nhưng túi nilon hoặc túi bạc nhỏ có đầu zip khóa chặt.

Chuẩn bị dụng cụ đựng thức ăn của chó.

Đối với những người lần đầu đi du lịch cùng thú cưng, dụng cụ thức ăn có lẽ là thứ hay bị bỏ quên nhất. 

Việc đổ thức ăn trực tiếp xuống đất hoặc bề mặt không đảm bảo khác có thể khiến chó của bạn gặp các vấn đề về đường ruột. Đặc biệt là các giống chó có yêu cầu cao về độ vệ sinh sạch sẽ.

Thuốc thú ý là điều bắt buộc

Dùng từ “bắt buộc” là hoàn toàn đúng trong trường hợp này. Thật khó để bạn có thể tìm thấy một bệnh viện thú ý trên đường đi. Vì vậy, hãy luôn sẵn sàng ứng phó nếu cún cưng của bạn có bất kì một vấn đề gì về sức khỏe.

Rọ mõm cho chó

Rọ mõm vừa giúp phòng tránh việc những chú chó sẽ ăn linh tinh ở đường. Và nếu trong trường hợp có người lạ, rọ mõm giúp họ yên tâm hơn trong việc tiếp xúc với chó của bạn. 

Rọ mõm là hết sức cần thiết đối với những giống chó có kích thước lớn hoặc những giống chó hung dữ

Một số đồ đạc và dụng cụ cần thiết khác

  • Chó vốn là một loài vật hiếu động. Nếu không may bạn sẽ bị lạc mất chúng ở đâu đó trên đường đi. Vì vậy, hãy nhớ buộc thẻ tên có ghi số điện thoại của bạn để ai đó nhìn thấy chúng có thể liên hệ.
  • Dụng cụ chăm sóc chó: kìm cắt móng; dây xích, xịt khử mùi hôi của phân chó.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm giúp cún cưng của bạn thích nghi nhanh chóng với cuộc sống du lịch bụi. Chúc bạn và cún có một chuyến đi vui vẻ.

Để có thêm thông tin hữu ích, nhấn xem thêm.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *