rep cal 1
Mèo cún

Đồ ăn cho chó khỏe mạnh và những kiến thức “Sen” nên trang bị 

Để cún yêu của mình khỏe mạnh thì các “sen” cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của cún. Việc cún nạp loại thức ăn gì vào cơ thể, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp cho từng tuổi đều cần phải tìm hiểu. Hãy để Chó Kiểng Pet Shop chia sẻ với bạn thông tin bổ ích về đồ ăn cho chó trong bài viết dưới đây nhé!

Đồ ăn cho chó quan trọng như thế nào?

Chó là loài động vật có thể chất khác với con người, do đó chúng cần có một chế độ dinh dưỡng chuyên biệt để có thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn giữ thói quen cho cún ăn cùng loại thức ăn trong bữa ăn. Điều này vô hình chung không thể khiến cún có thể phát triển toàn diện. Mà ngược có thể làm chúng dễ mắc các vấn đề liên quan đến đường ruột, tim, thận. 

Những loại thức ăn sẵn dành cho chó

Thức ăn khô

Thức ăn khô dành cho cún gồm 2 loại chính:

Thức ăn dạng hạt: Loại thức có thành phần dinh dưỡng từ chất béo, vitamin, ngũ cốc… được nghiền nhỏ tạo hạt và sấy khô. 

Thức ăn sấy: Là loại thức ăn tươi được sấy khô trực tiếp bằng công nghệ cao, giúp cho thức ăn giòn dụm dễ ăn mà vẫn giữ được những dưỡng chất cần thiết. 

Cả 2 loại thức ăn này đều được chế biến sẵn, và có thể ăn ngay khi mở hộp. Hàm lượng dinh dưỡng đã được nhà sản xuất tính toán kỹ lượng sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cún. 

Thức ăn này luôn thơm ngon và hợp với vị giác của chó. Tuy nhiên, loại thức ăn này có nhược điểm không cung cấp được nước, cún ăn nhiều sẽ bị nghiện và không còn cảm giác với thức ăn tươi. 

Vậy nên, chúng ta có thể khắc phục bằng cạnh luôn để một khay nước bên cạnh khay thức ăn cho cún, và cho cún ăn xen kẽ thức ăn tươi. 

Thức ăn ướt

Hiện nay, trên thị trường loại thức ăn ướt được ưa chuộng nhất là pate cho cún. Loại thức ăn này thơm ngon, không cứng lại khắc phục được nhược điểm của thức ăn hạt là bổ sung nước cho cún. Pate cho cún có nhiều cái tên nổi tiếng như Zenith, Ganador, Smartheart Puppy…

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến đồ ăn cho chó theo hướng dẫn online. Những công thức này đều đã được nghiên cứu khoa học nên bạn hoàn toàn yên tâm áp dụng cho cún của mình. 

Bạn hãy liên hệ với Chó Kiểng Pet Shop Pet shop để được tư vấn tận tình về các loại thức ăn và cách sử dụng hợp lý. 

Hotline: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *