cach bao quan thuc an cho meo1
Mèo cún

Đồ ăn cho mèo con loại nào tốt nhất kích thích trẻ ăn mạnh nhất

Khi nuôi mèo bạn cần lựa chọn những loại đồ ăn cho mèo con phù hợp với khẩu vị của các bé. Vậy nên lựa chọn loại đồ ăn nào cho phù hợp.

Nuôi chó mèo là điều không hề đơn giản như suy nghĩ của nhiều người. Mèo con cũng giống như trẻ sơ sinh vì vậy cần được hưởng chế độ chăm sóc tốt nhất. Để các bé mèo có thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh thì bạn cần lựa chọn những loại đồ ăn cho mèo con phù hợp nhất. Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp hữu ích nhất dành cho bạn.

Mèo sơ sinh nên ăn gì?

Từng giai đoạn phát triển của mèo con không giống nhau. Trong mỗi giai đoạn sẽ được sử dụng những loại thực phẩm khác nhau. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những loại thực phẩm phù hợp với từng giai đoạn phát triển của mèo.

Thức ăn dành riêng cho mèo con

Đồ ăn cho mèo con sơ sinh thì loại tốt nhất dành cho những bé mèo này đó chính là sữa mẹ. Sữa mèo sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất thiết yếu tốt cho sự hấp thụ của mèo con.

Khi vừa ra đời các bé mèo theo bản năng sẽ tự đi tìm vú mẹ. Sử dụng sữa non sau khi ra đời rất tốt cho sức khỏe của các bé. Đây là dòng sữa dồi dào dưỡng chất và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mèo con một cách tốt nhất.

Khi sử dụng sữa non sẽ giúp tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch của mèo con tốt hơn, chống lại một số bệnh mới sinh. Đặc biệt để các bé mèo gần mẹ sẽ giúp bé nhanh lớn hơn.

Nếu chẳng may bé mèo bị mất mẹ hoặc bị mẹ bỏ thì bạn nên tìm mua những loại sữa dành cho mèo con. Cần pha theo đúng hướng dẫn và thể trạng của mèo. Lúc nào mèo bị đói thì nên bổ sung sữa đầy đủ nhất cho các bé.

Đồ ăn cho mèo con tròn 1 tháng tuổi

Khi bé mèo vừa tròn 1 tháng tuổi lúc này bạn nên cho các bé ăn dặm. Các loại thức ăn cho mèo con ăn dặm như cháo dinh dưỡng, cơm nhão hoặc một số thành phần ăn dặm được bày bán trên thị trường.

Thức ăn cho mèo con 1 tháng tuổi

Lưu ý không nên để mèo con ăn thức ăn khô, cứng. Bởi những loại thức ăn này khiến dạ dày của bé không thể tiêu hóa được. Đặc biệt không không cho mèo con ăn hải sản. Tuy loại thực phẩm này giàu dinh dưỡng nhưng dễ khiến các bé bị tiêu chảy vì hệ đường ruột của các bé mèo chưa hoàn thiện.

Nếu sử dụng cơm cho mèo ăn thì nên nấu thật dẻo và trộn cùng thức ăn. Tất cả đem xay nhỏ. Ăn cơm xay nhỏ sẽ giúp mèo dễ tiêu hóa hơn đặc biệt với hệ răng chưa phát triển thì dùng cơm xay thành dạng cháo là điều vô cùng cần thiết.

Tuy nhiên, trong thời gian này bạn vẫn cần cho mèo sử dụng thêm sữa để bú. Việc bú sữa cần duy trì tới khi mèo tròn 2 tháng tuổi.

Trên đây là những loại đồ ăn cho mèo con mà người chăm sóc mèo như bạn không nên bỏ qua. Bên cạnh đó bạn nên đặt mua các loại thức ăn cho mèo tại những đơn vị uy tín để đảm bảo nguồn thức ăn giàu dinh dưỡng không ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *