tiny poodle
Mèo cún

Đồ ăn cho poodle theo từng độ tuổi – Nên và không nên ăn gì?

Poodle là giống chó được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi nét đáng yêu và dễ thương của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đồ ăn cho poodle theo từng độ tuổi là gì, nên và không nên ăn gì để thú nuôi của mình có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi

Đây là giai đoạn chó còn nhỏ nên không thể ăn được những thức ăn rắn vì vậy chỉ có thể ăn được những loại thức ăn ở thể lỏng. Bạn hoàn toàn có thể nấu cháo loãng cho chó để hệ dinh dưỡng của cún dễ dàng tiêu hóa được.

Nếu không có thời gian, bạn có thể đến những cửa hàng bán thức ăn cho chó để mua những loại thức ăn khô dành cho chó sơ sinh. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm những thức ăn khô vào nước nóng và để nguội. Quan sát thấy chúng mềm ra là cún nhà bạn có thể ăn được rồi.

Trong khoảng thời gian này, hệ tiêu hóa của cún chưa được tốt lắm, bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn của cún ra để cún có thể dễ dàng hấp thụ thức ăn hơn.

Giai đoạn từ 3-6 tháng tuổi

Đây là giai đoạn kích thước cơ thể của poodle đã lớn hơn trước kia rồi, hoàn toàn có thể ăn được những loại thức ăn rắn một chút. Đồng thời, đây là giai đoạn bạn cần phải cung cấp cho chúng nhiều chất dinh dưỡng hơn để chúng có thể phát triển khỏe mạnh.

Đồ ăn cho poodle trong khoảng thời gian này cũng không phải là quá phức tạp. Bạn có thể cho cún ăn cơm nhão kèm với thịt, tôm, rau, củ,…xay nhuyễn. Nếu cho cún ăn thức ăn dành cho cún, bạn cũng cần phải ngâm với nước, nhưng không cần để mềm như giai đoạn 1-2 tháng tuổi nữa.

Poodle có đường ruột không khỏe nên phải lưu ý về thức ăn của poodle trong từng giai đoạn

Giai đoạn trên 6 tháng tuổi

Đến giai đoạn này, bạn có thể giảm khẩu phần ăn của poodle lại so với 2 giai đoạn trước. Đồ ăn cho poodle phải đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Trong phần ăn, cần phải cung cấp đầy đủ các thành phần như canxi, tinh bột, protein, chất xơ, chất khoáng,…

Nếu bạn cho poodle ăn thức ăn khô thì không cần phải ngâm nữa, giai đoạn này chúng đã có thể ăn được những loại thức ăn rắn rồi.

Lưu ý: Không nên cho cún ăn những loại đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ; những đồ vật quá cứng như xương cũng không nên cho vào khẩu phần ăn.

Không nên cho poodle ăn những thức ăn cay, nóng

Poodle là giống chó có đường tiêu hóa không khỏe nên chúng ta phải đặc biệt chăm sóc chúng trong từng bữa ăn. Đồ ăn cho poodle trong từng giai đoạn cũng không phải là quá phức tạp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể cung cấp cho cún của bạn khẩu phần ăn hợp lý và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *