gelcho3
Mèo cún

Gel dinh dưỡng cho chó và những điều bạn chưa biết

Để giúp cún cưng có sức đề kháng tốt và thân thể khỏe mạnh thì việc cho “boss” ăn thức ăn thôi là chưa đủ. Mà nó cần được bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng khác để tăng cường lượng vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Gel dinh dưỡng cho chó được đánh giá là giải pháp an toàn và hiệu quả về mặt dinh dưỡng cho vật nuôi, đặc biệt là các chú chó biếng ăn.

Gel dinh dưỡng cho chó có tác dụng gì?

Gel dinh dưỡng cho chó được nghiên cứu và sản xuất dựa trên thói quen, hành vi ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Nó có tác dụng hỗ trợ phát triển chức năng cho toàn bộ cơ thể thú cưng, cung cấp năng lượng thiết yếu và bổ sung vitamin, nguyên tố vi lượng khác.

Bổ sung vitamin sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, khả năng thị lực. Đồng thời, các khoáng chất trong gel cũng có tác dụng thúc đẩy phát triển xương, răng, bảo vệ da, lông cho thú cưng.

Thêm nữa, nguyên tố vi lượng trong gel dinh dưỡng có chứa rất nhiều nguyên tố như đồng, mangan, kẽm, selen, i-ốt,… giúp nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ hấp thụ dinh dưỡng đường ruột của cún cưng rất tốt.

Bên cạnh đó, sản phẩm này còn chứa hàm lượng đường fructose khá thấp, giúp các loại thức ăn trở nên cân bằng và phù hợp hơn với hệ tiêu hóa của chó.

Khi nào nên bổ sung gel dinh dưỡng cho cún cưng?

Nên bổ sung gel dinh dưỡng cho chó trong những trường hợp sau:

  • Chó mẹ mới sinh, đang cho con bú: Sử dụng gel dinh dưỡng vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho mẹ và con.
  • Chó chán ăn, lười ăn, bỏ ăn: Thức ăn dạng gel lạ miệng, dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn. Đặc biệt, nó còn được thiết kế dạng tuýp nên rất thuận lợi giúp người nuôi bón cho cún ăn.
  • Chó bị bệnh, mới ốm dậy, sau khi thực hiện tiểu phẫu: Việc tăng cường và bổ sung dinh dưỡng đúng lúc là cách tốt nhất giúp cún cưng nhanh chóng lấy lại thể trạng và sức khỏe như cũ.
  • Chó nhỏ đang trong quá trình phát triển: Đối với các chú cún cưng đang trong giai đoạn phát triển thì nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp chúng lớn nhanh và tăng cường sức đề kháng.
  • Giống chó cần sử dụng nhiều năng lượng

Các loại gel dinh dưỡng cho chó tốt nhất hiện nay

Hiện nay, hầu hết các loại gel dinh dưỡng thường được nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế, nó đảm bảo được các thành phần dinh dưỡng và chất lượng giúp các sản phẩm không bị chênh lệch quá nhiều. Bên cạnh đó, các bạn nên kiểm tra nhãn mác, bao bì và hướng dẫn sử dụng chi tiết.

3 loại gel dinh dưỡng cho cún cưng được ưa chuộng nhất hiện nay:

  • Nutri PLus Gel
  • Nuvita Gel
  • Petty Gel

Tóm lại, gel dinh dưỡng cho chó là thực phẩm chức năng bổ sung đầy đủ khoáng chất, vitamin cho chó, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch. Vì thế, các bạn có thể kết hợp sử dụng sản phẩm này để giúp cún cưng nhà mình phát triển khỏe mạnh hơn nhé!

 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *