Giá chó Phú Quốc thuần chủng bao nhiêu?

0
2825
Giá chó Phú Quốc thuần chủng
Một em chó Phú Quốc con màu vàng lửa
Loading...

Giá chó Phú Quốc thuần chủng? Hiện nay, để chứng tỏ khả năng độc và lạ của mình, nhiều dân chơi chó kiểng đã tìm đến chó Phú Quốc, giống chó vô cùng thông minh và trung thành. Nhiều đại gia đã sở hữu cho mình những chú chó Phú Quốc có một không hai, là những chú chó có bộ lông cực hiếm, dãi lông xoáy trên lưng có hình thù riêng biệt và đặc biệt là những chú chó này thông minh hơn so với những chú chó Phú Quốc thuần chủng khác. Vậy những chú chó Phú Quốc này có giá bao nhiêu với những điểm riêng biệt như vậy?

Giá chó Phú Quốc thuần chủng phụ thuộc vào những yếu tố nào

Màu lông

Màu lông là tiêu chí ảnh hướng khá nhiều đến giá của một em chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc có màu lông khá đa dạng và vì thế giá chúng cũng dao động theo. Tại Việt Nam thì chó Phú Quốc có những màu khá phổ biến như: Đen, trắng, vàng (vàng lửa, vàng nhạt, vàng cam), hiếm hơn thì có vện cọp, bạch hổ.

Chó Phú Quốc Con
Một em chó Phú Quốc bạch hổ khá hiếm

Độ tuổi

Hầu hết, chó Phú Quốc có thể xuất chuồng sau 2 tháng tuổi (độ tuổi có thể tách khỏi sữa mẹ), vì thế giá chó Phú Quốc thuần chủng thường được định mức ở độ tuổi này. Những con có độ tuổi lớn hơn và được huấn luyện những điều cơ bản thì sẽ có giá cao hơn, ngoài ra, mức giá còn tùy ở mức độ thông minh của từng em. Một số người chọn cho mình những em Phú Quốc đã đến tuổi trưởng thành với mục đích lai giống thì giá chúng lại cao hơn hẳn.

Giới tính

Khác với các loại chó kiểng khác, chó Phú Quốc đực lại có giá cao hơn một em Phú Quốc. Người ta muốn sở hữu một chó chó cái đơn giản vì con đực sẽ có đầy đủ những tính chất mà một em chó Phú Quốc, thông minh, lanh lợi, mạnh mẽ, thân hình vạm vỡ, nhanh nhẹn và chắc khỏe. Nhưng cũng không thể phủ nhận là những em cái thông minh, lạnh lợi, có những lợi thế để nuôi giống thì giá chúng không rẻ đâu nhé.

Gia phả

Việt Nam là nguồn gốc của chó Phú Quốc, tuy nhiên số lượng chó có hồ sơ lý lịch và gia phả lại rất ít, đó cũng là một điểm yếu của giống chó Phú Quốc khi đi ra thị trường thế giới. Với những em cún được chứng minh nguồn gốc rõ ràng thì giá cũng đắt gấp 2 đến 3 là chó Phú Quốc thông thường, và những chú chó này có thể xuất khẩu dễ dàng hơn.

Độ nổi tiếng của bố mẹ

Khi các em Phú Quốc nổi tiếng được kết duyên với nhau, những chú chó Phú Quốc con sẽ được săn lùng ráo riết và giá chúng cũng được đội lên khá nhiều. Các cặp bố mẹ này những em Phú Quốc thuần chủng, hồ sơ lý lịch rõ ràng và được đi tham gia các sự kiên quốc tế như Dog Show.

Số điểm lông xoáy trên cơ thể

Chó Phú Quốc thuần chủng có điểm nổi bật ở bộ lông xoáy trên sống lưng, đây là điểm phân biệt giữa chó xịn và thường của các dân chơi chó kiểng, ngoài ra lông xoáy còn xuất hiện ở hai bên cổ, sau mông. Nếu chó Phú Quốc có càng nhiều điểm lông xoáy này thì giá chúng cũng cao hơn, và một em Phú Quốc thuần chủng không có dãi lông xoáy này là chuyện hết sức bình thường nhé.

Độc thêm: Tìm hiểu về chó Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc thuần chủng ở Việt Nam

Mức giá của chó Phú Quốc thuần chủng

Với những tất cả yếu tố trên, giá chó Phú Quốc có thể chia thành các khoảng ở bảng giá chó Phú Quốc sau:

  • Từ 3 triệu đồng: Thường là những em chó Phú Quốc có màu đen, vàng nhạt, những màu khá phổ biến của giống chó này.
  • Từ 5 triệu đồng: Những em có màu vàng lửa, vàng cam, trên cơ thế có hoặc không có điểm xoáy
  • Từ 7 triệu đồng: Với những em Phú Quốc có màu vện cọp, bạch hổ thì mức giá chúng không dưới 5 triệu, là giống chó có số lượng ít, và bị khai thác mạnh mẽ ở thời gian gần đây, chúng được coi là màu lông chuẩn mực của chó Phú Quốc tại Việt Nam.
  • Trên 10 triệu: Là những em chó có gia phả rõ ràng, có nhiều điểm xoáy trên cơ thể hoặc không có những điểm này nhưng lại là con của những cặp đôi chó nổi tiếng.

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc

Kinh nghiệm mua chó Phú Quốc
Hạn chế mua chó qua mạng và cần lựa chọn những em cún khỏe mạnh

Hiện nay, trên thị trường hầu hết chó Phú Quốc được được nuôi dưỡng và lai tạo ở nhiều chuồng trại của Việt Nam vì thế bạn sẽ không khó mua được một em chó Phú Quốc thuần chủng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều sau để tránh phải mua một em chó Phú Quốc kém chất lượng:

Mua chó qua mạng

Tuyệt đối không mua chó Phú Quốc qua mạng, những thông tin đăng bán thường không chính xác cộng với việc không được bảo hành vì thế khi có vấn đề thì biết kêu than ai. Cần gặp trực tiếp người bán chó, và xem được môi trường của chó đang được nuôi dưỡng.

Sức khỏe tốt

Để em chó Phú Quốc có sức khỏe ổn định khi đưa em nó về nhà, bạn cần chọn những em chó mập mạp, chân to khỏe, ăn nhiều và tương đối hoạt bát một tí. Có sổ khám bệnh thì càng tốt, bạn có thể theo dõi và chuyển biến sức khỏe của cún tốt hơn.

Nếu bạn muốn có một em cún thông minh và làm được những việc đơn giản, thì chó Phú Quốc là một lựa chọn không thể tốt hơn.

Giá chó Phú Quốc thuần chủng bao nhiêu?
5 (100%) 1 vote