chorunray1 1 1
Mèo cún

Giải đáp: “Chó run rẩy có phải bị bệnh không?”

Nhiều người nuôi chó sẽ cảm thấy rất lo lắng với các trường hợp xảy ra bất ngờ với chó. Đặc biệt, nếu bỗng nhiên bạn thấy chú chó run rẩy toàn thân dù trời không lạnh, chúng cũng không tiếp xúc với nước. Bạn thắc mắc không biết chúng có bị bệnh hay không. Bài viết này là câu trả lời cho bạn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chó run rẩy

Trước hết người nuôi chó cần hiểu, run rẩy là việc cơ bắp không thể tự chủ hoạt động. Chó run rẩy là thường liên quan đến sự co giật nhẹ của các bộ phận trên cơ thể. Không chỉ những chú chó già, mà vấn đề này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi của các thú cưng. Tùy vào thể trạng của tình bé mà độ run có thể nhiều, ít khác nhau.

Tình trạng chó run rẩy có thể xảy ra ở tất cả các độ tuổi của cún

Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho trình trang run rẩy của các bé:

  • Do di truyền: Nếu chó mẹ hoặc những chú chó đời trước bị run rẩy thì có khả năng bé bị di truyền từ những thế hệ đi trước.
  • Bị thương: khi bị thương sẽ ảnh hưởng đến một số bộ phận trên cơ thể các bé và dây thần kinh bên trong. Như vậy sẽ diễn ra tình trạng run rẩy không tự chủ của các bé.
  • Tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc không đảm bảo hoặc quá liều sẽ gây ra tình trạng run rẩy của các bé.
  • Nếu sức đề kháng yếu, các bé cũng có thể bị run rẩy do tình trạng cơ thể.
  • Các bé mắc bệnh: suy thận, lượng đường trong máu thấp, nhiễm độc với thức ăn, bị bệnh về hệ thần kinh hoặc liên quan đến não.

Ngoài ra, cũng có những nguyên nhân khác mà các nhà nghiên cứu và chăm sóc động vật chưa thể tìm ra.

Giải đáp: “Chó run rẩy có phải bị bệnh không?

Sốt, cảm cúm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến trình trạng chó run rẩy

Nếu nguyên nhân của việc chó run rẩy là bẩm sinh, do di truyền thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu chó run tẩu bất chợt hoặc do sau chấn thương nào đó thì bạn nên đưa bé đi kiểm tra. Có nhiều bệnh lý liên quan đến biểu hiện này của bé.

Cảm cúm hoặc sốt cũng là một trong những nguyên nhân khiến chó run rẩy. Bạn có thể xem thêm các biểu hiện khác khi bé sốt tại đây.

Hãy chú ý đến tình trạng sức khỏe của các bé cún. Đặc biệt nếu bé bị run rẩy bạn cần xử lý sớm, tránh để trạng thái này lâu sẽ khiến bé không thoải mái. Đây có thể cũng là mầm bệnh nguy hiểm. Chúc cún của bạn khỏe mạnh.

 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *