Giống chó Great Dane lực lưỡng, kiên cường nhưng không kém phần dịu dàng

0
288
Giống chó Great Dane
Giống chó Great Dane với thân hình đồ sộ, cao to nhưng không có vẻ cồng kềnh.

Giống chó Great Dane với thân hình đồ sộ, cao to nhưng không có vẻ cồng kềnh. Chúng có tinh thần luôn trong tâm thế bảo vệ và che chở cho chủ, đặc biệt trung thành và vâng lời chủ tuyệt đối. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những kiến thức quan trọng về giống chó Great Dane cũng như cách chăm sóc chúng một cách tốt nhất.

Giống chó Great Dane

Giống chó Great Dane được mệnh danh là những gã khổng lồ, chúng có đủ sức mạnh và đủ khả năng chiến đấu cùng với tinh thần quyết liệt, kiên trì. Chó Great Dane thường được nuôi để bảo vệ con người, chúng rất hiềm lành, thân thiện nhưng lại dư sức chiến đấy với kẻ thủ.

Với khả năng chiến đấu kiên quyết của Giống chó Great Dane nên chúng thường được sử dụng là loài chó săn, bảo vệ, kéo xe hoặc tìm dấu vết rất tốt. Chúng cũng thường được sử dụng trong môi trường quân đội, cảnh sát.

Qua thời gian Giống chó Great Dane được lai tạo với những đặc tính hoàn thiện về phẩm chất tốt để có thể nuôi trong gia đình và sự lai tạo thành công với cách huấn luyện chó hiệu quả để tạo nên một Great có một bản tính hiền lành và thân thiện, luôn biết lắng nghe lời chủ và tuyệt đối trung thành, luôn ở tâm thế sẳn sàng bảo vệ chủ của mình khi gặp khó khăn. Với những tính cách đáng quý đó mà chó Great ngày càng được nhiều người yêu quý và muốn sở hữu để biến chúng trở thành người bạn đồng hành trong cuộc sống.

Đặc điểm chó great dane
Đặc điểm của chó great dane với vẻ bên ngoài là một trong các giống chó cao nhất thế giới.

Đặc điểm chó great dane

Đặc điểm của chó great dane với vẻ bên ngoài là một trong các giống chó cao nhất thế giới. Chúng có một cặp chân khỏe mạnh, với những cơ bắp săn chắc, cuồn cuộn. Thân hình của Great cường tráng, gọn gàng, chiều cao của chúng có thể lên đến từ 71-86cm, với cân nặng tương ứng từ 45-90kg tùy vào sự phát triển của cơ thể Great trong độ tuổi trưởng thành. Đôi mắt của Great thì hơi nhỏ so với đầu dài và tráng gồ, lỗ mũi của chúng lớn và vùng mõm sâu rộng. Bộ hàm của Great thì vô cùng mạnh mẽ và sắc bén. Nhìn chung trông Great có một thân hình rất săn chắc và lực lưỡng.

Chó Great Dane là một trong những giống chó kiểng có bộ lông ngắn, dày và bóng mượt với nhiều màu sắc khác nhau, các tông màu chủ yếu của Great gồm màu đen, nâu vàng, xám hoặc trắng và cũng có những màu pha trộn với nhau trông rất đẹp mắt.

Với vẻ bên ngoài đầy mạnh mẽ, khổng lồ, vạm vỡ nhưng bản chất của chúng lại trái ngược hoàn toàn chúng rất nhẹ nhàng, thân thiện, tình cảm và tốt bụng. Đặc biệt chúng luôn có tinh thần bảo vệ những người chúng thân yêu và cũng rất thích chơi đùa với trẻ con nhưng với những động tác hết sức dịu dàng.

Great Dane khá dịu dàng, trang nhã, ân cần, tình cảm, chúng luôn tỏ ra kiên nhẫn và cũng rất cần có sự hiện diện của con người trong đời sống của chúng. Chúng rất ít khi hung dữ chỉ đôi lúc thật cần thiết hoặc làm nhiệm vụ hoặc cảm thấy chủ của chúng bị đe dọa thì khả năng tấn công quyết liệt của chúng được thể hiện. Great Dane  được đánh giá là loài chó có bản lĩnh và tính trách nhiệm cao, chúng cũng luôn tự chủ về bản thân. Vì vậy Great Dane  sẽ là một người bạn lý tưởng và là bảo vệ trung thành đối với chủ nhân của chúng.

 Cách chăm sóc chó great dane

Cách chăm sóc chó Great Dane cần phải được quan tâm đặc biệt bởi tuy có thân hình đồ sộ nhưng tuôit thọ của chúng không cao chỏ ở mức từ 12-13 tuổi. Great Dane rất mạnh mẽ nhưng khi còn bé chúng vẫn thường hay mắc các chứng bệnh duy truyền như bệnh phổi, tim, xương và một số vấn đề về mắt. Vì vậy bạn cần phải có kế hoạch cho chó Great Dane đi khám bệnh định kỳ nhất là trong giai đoạn chó Great Dane trước một tuổi. Bạn cũng nên lưu ý rằng, hạn chế cho chó Great Dane  tập những động tác mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương của chúng

Cách chăm sóc chó great dane
Cách chăm sóc chó Great Dane cần phải được quan tâm đặc biệt bởi tuy có thân hình đồ sộ nhưng tuôit thọ của chúng không cao chỏ ở mức từ 12-13 tuổi

Bạn cũng cần tạo cho chó Great Dane một không gian rộng để chúng có thể vận động và đi lại thoải mái với thân hình to lớn của chúng, đồng thời chúng cũng cần hoạt động nhiều hơn để giải phóng những năng lượng của chúng. Việc cho chó Great Dane  luyện tập thể dục thường xuyên cũng là cách giúp giải phóng năng lượng và tăng cường sức khỏe cơ bắp, hỗ trợ cho việc thực hiện nhiệm vụ của chúng.

Bạn sẽ dễ dàng chăm sóc bộ lông với đặc tính ngắn, mượt và ít rụng của chó Great Dane , bạn chỉ cần thỉnh thoảng chải lông cho chúng bằng các

Việc cung cấp thức ăn cho chó Great Dane với khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng để tăng cường và nạp năng lượng cho cơ thể chúng cũng là điều cần thiết và đảm bảo cho chúng phát triển khỏe mạnh.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những kiến thức cơ bản về chú chó Great Dane, một chú chó đầy bản lĩnh, tính kiên trung nhưng cũng đầy tính cách nhẹ nhàng, đáng yêu. Bởi thế chúng được rất nhiều người yêu thích và muốn sở hữu chúng làm bạn đồng hành trong cuộc sống. Với những thông tin bổ ích này, hy vọng bạn sẽ có những kiến thức nuôi dạy Great Dane một cách tốt nhất để giúp loài thú cưng này phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần.

Chúc các bạn thành công!