gel dinh dc6b0e1bba1ng cho mc3a8o
Mèo cún

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng hạt khô cho mèo

Thức ăn hạt là loại thức ăn tiện dụng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Thay vào đó bạn có thể dành nhiều thời gian chơi với thú cưng của mình khi kết thúc một ngày làm việc. Nhưng bạn vẫn phải chú ý một số lưu ý khi dụng hạt khô cho mèo sau đây.

Thực ăn hạt khô cho mèo có tốt và đầy đủ dinh dưỡng?

Hạt khô có thành phần từ ngũ cốc, thịt, chất béo và rau củ nên đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho mèo. Bên cạnh đó có nhiều loại sản phẩm phù hợp với mèo ở mọi lứa tuổi, nên bạn không cần phải đắn đo suy nghĩ nên cho mèo ăn gì?.

Thức ăn hạt khô cực kì phù hợp với người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị bữa ăn cho thú cưng của mình. 

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng thức ăn hạt khô cho mèo

Chọn thức ăn theo độ tuổi

Mèo có 3 giai đoạn, sơ sinh (từ 0 – 8 tháng tuổi), mèo con (2 – 12 tháng tuổi) và mèo trưởng thành (hơn 1 tuổi). Ở giai đoạn sơ sinh, nguồn thức ăn chính của mèo là sữa mẹ. Nhưng từ từ 8 tuần tuổi trở đi, mèo bắt đầu cai sữa, lúc này bạn cần chuẩn bị chế độ dinh dưỡng phù hợp để mèo phát triển toàn diện. bạn cần chọn đúng sản phẩm dành cho mèo con vì tỷ lệ dinh dưỡng đã được tính toán kỹ càng để mèo bổ sung đầy đủ chất nhất. 

Chú ý hạn sử dụng

Tuy là thức ăn khô, nhưng nếu hết hạn sử dụng cũng dễ khiến cho mèo bị đi ngoài và rối loạn tiêu hóa. Do đó, hãy luôn cho mèo ăn thức ăn hạt nằm trong hạn sử nhé. 

Tránh mua phải hạt khô cho mèo đã hết hạn sử dụng

Mèo ăn hạt khô hay bị ói

Mèo ăn hạt khô hay bị ói có thể do thức ăn đã hết hạn sử dụng hoặc bạn mua phải hàng giả hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, nhiều bạn không chú ý khay thức ăn bị chiếu nắng nhiều hoặc trong môi trường quá ẩm ướt khiến thức ăn nhanh chóng bị hỏng, mốc, chó mèo ăn vào sẽ bị nôn mửa. 

Cho mèo uống nước

Mèo rất lười uống nước mà thức ăn hạt là dạng thức ăn khô cho nên không thể cung cấp đầy đủ chất nước cho mèo. Do đó mèo cũng khó hấp thu dinh dưỡng hơn nên hãy luôn đặt một bát nước nhỏ ngay cạnh khay thức ăn để mèo có thể uống nước thường xuyên. 

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng hạt khô cho mèo tốt hơn?. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thức ăn cho mèo tại Chó Kiểng Pet Shop

Thông tin liên hệ 

HOTLINE: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, số 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *