image004 2 1
Mèo cún

Hạt thức ăn cho mèo trưởng thành cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Bước vào giai đoạn trưởng thành mèo cần chế độ dinh dưỡng phù hợp, lúc này chế độ dinh dưỡng quá nhiều chất dành cho giai đoạn Junior có thể khiến mèo lớn bị quá tải. Vì vậy, bạn cần đến một loại hạt thức ăn cho mèo trưởng thành khác. Tiêu chí để lựa chọn thức ăn hạt là gì?. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Dinh dưỡng cho mèo trưởng thành

Mèo trưởng thành là mèo từ 1 tuổi trở lên.  Ở giai đoạn này, sự phát triển của mèo sẽ chậm lại, mèo không còn cần nhiều năng lượng và các khoáng chất cần thiết giống như trong giai đoạn tuổi dậy thì nữa. Thay vào đó, mèo bước vào thời kỳ trổ mã, hình thành lông cứng mượt và cơ bắp rắn chắc. Do vậy, chất dinh dưỡng cần thiết trong khẩu phần ăn phải bao gồm:  Protein, Magie và Kali….

Tiêu chí để lựa chọn hạt thức ăn cho mèo trưởng thành

Đầy đủ dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố chính giúp mèo định hình khuôn dáng đẹp đẽ, vạm vỡ và bộ lông cứng mượt. Nếu khẩu phần ăn không đủ chất, chú mèo sẽ trông rất thiếu sức sống và không được đẹp. 

Thương hiệu uy tín

Bạn nên lựa chọn thương hiệu thức ăn cho mèo uy tín và lâu năm trên thị trường. Như thế bạn mới tránh khỏi tình trạng hàng kém chất lượng. Ngoài ra, sản phẩm của thương hiệu uy tín đã được kiểm nghiệm và có tỷ lệ dinh dưỡng chặt chẽ giúp mèo hấp thu tốt nhất.

Hạt thức ăn cho mèo Whiskas

Thông tin sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng

Mèo có hệ tiêu hóa yếu cho nên bạn luôn phải chú ý thông tin sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Tránh mua sản phẩm hết hạn vì có thể khiến cho mèo bị bệnh đường ruột.

Hỗ trợ phòng ngừa một số chứng bệnh mèo hay mắc phải

Mèo trưởng thành hay mắc một số bệnh như búi lông trong ruột, rụng lông, quáng gà.  Trên thị trường có một số sản phẩm thức ăn giúp hỗ trợ phòng ngừa những bệnh kể trên bạn có thể tham khảo để mua cho mèo yêu của mình.

Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng hạt thức ăn cho mèo tốt hơn?. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thức ăn cho mèo tại Chó Kiểng Pet Shop

Thông tin liên hệ 

HOTLINE: 094.686.5620

Địa chỉ: kiot 6, số 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Website: https://chokieng.net/

Facebook: https://www.facebook.com/chokiengpetshop/

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *