1t4 2
Mèo cún

Hướng dẫn cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi nhanh lớn

Với cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn xây dựng được chế độ chăm sóc chó con đảm bảo lớn nhanh, mạnh khỏe nhất.

Chó con 1 tháng tuổi nên ăn gì là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm đặc biệt là những người đang có ý định chuẩn bị nuôi chó. Đặc biệt chó con trong giai đoạn 1 tháng tuổi rất khó nuôi vì vậy trong thời điểm này cần có chế độ chăm sóc hợp lý nhất để chúng phát triển toàn diện. Vậy cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi là gì để mang lại hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

Những lưu ý khi chăm sóc chó con 1 tháng tuổi

Cún con sau khi sinh cần được sử dụng sữa mẹ ngay lập tức. Bởi vì lúc mới sinh chó mẹ sẽ có nhiều sữa non từ đó giúp tăng cường sức đề kháng cho các bé chống lại một số loại bệnh. Bởi vì khi được sinh ra môi trường bên ngoài sẽ hoàn toàn khác với lúc trong bụng mẹ đòi hỏi bé phải tập thích nghi.

Những lưu ý khi chăm sóc cún con 1 tháng tuổi

Khi vừa sinh cún con chưa có răng, lỗ khe tai đóng chặt và mắt chưa mở. Vì vậy chó con sẽ tự chuyển động đi tìm vú mẹ để bú. Nếu chó mẹ chưa biết làm cách nào để phối hợp với con thì bạn có thể đặt con con gần vú mẹ.

Đối với những trường hợp cún con không bú nhiều thì bạn cần nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ thú y. Lưu ý, trong quá trình chăm sóc bạn cần cho cún con được nằm ở những nơi sạch sẽ, nhiệt độ thích hợp. Trong tuần đầu tiên nếu thời tiết lạnh bạn có thể đặt thêm bóng điện để sưởi ấm cho cún con.

Hướng dẫn cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi

Khi cún con ở ngày tuổi thứ 11 đến 16 thì thính giác đã hoạt động. Ở ngày 20 trở đi cún bắt đầu mọc răng. Trong thời gian mọc răng cửa và mọc răng nanh bạn cần có chế độ chăm sóc hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe cho các bé.

Hướng dẫn cách chăm sóc cún con

Đặc biệt bạn nên thường xuyên đo trọng lượng của chó con để đánh giá tình hình phát triển của bé cún đang diễn ra bình thường. Bên cạnh đó trong quá trình chăm sóc bạn cần nắm được đặc điểm sinh lý của bé cún để có cách nuôi hợp lý. Đồng thời đảm bảo thành phần dinh dưỡng của chó mới sinh đến khi chó trưởng thành.

Hy vọng rằng với cách chăm sóc chó con 1 tháng tuổi mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nuôi được đàn cún của gia đình bạn một cách tốt nhất.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *