tm1 3
Mèo cún

Hướng dẫn cách chăm sóc chó con mới tách mẹ phát triển tốt nhất

Chú ý có cách chăm sóc chó con mới tách mẹ đúng cách để cún con có thể phát triển toàn diện và tốt hơn. Vậy nên thực hiện chăm sóc như thế nào cho đúng cách.

Trong quá trình chăm sóc cún con chắc hẳn có rất nhiều người còn bỡ ngỡ nếu cho các bé tách khỏi mẹ chúng. Đặc biệt thức ăn và sữa cũng sẽ thay đổi và cần được bổ sung hàng ngày để đảm bảo các bé phát triển tốt nhất. Vậy hãy cùng Chó Kiểng Shop tìm hiểu về cách chăm sóc chó con mới tách mẹ trong bài viết dưới đây.

Nên cai sữa trước khi tách chó khỏi mẹ

Chó con khi cai sữa sớm và sử dụng thức ăn ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày của các bé. Vậy nên khoảng thời gian thích hợp nhất để cai sữa cho cún con đó chính là thời gian từ 3-4 tuần tuổi. 

Hướng dẫn chăm sóc cún con đúng cách

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thú y thì không nên cai sữa cho chó con hoặc mèo con quá sớm bởi vì sẽ ảnh hưởng lớn tới hành vi sau này của các bé. Những hành vi xấu có thể ảnh hưởng tới các bé như gầm gừ, sủa nhiều. Chính vì vậy thời điểm cai sữa tốt nhất là 3-4 tuần tuổi. Vì vậy sau khoảng thời gian này bạn bắt đầu cai sữa cho cún con và có thể cho cún ăn bữa ăn dặm đầu tiên.

Để có thể cai sữa cho cún con ở giai đoạn này thì cách tốt nhất bạn nên làm đó chính là sử dụng những sản phẩm cháo loãng, sữa để giúp cho no hơn. Bạn có thể xay cháo kết hợp cùng thức ăn khô hoặc trộn cùng sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng tối ưu nhất dành cho sức khỏe của các bé.

Thực hiện chế độ ăn khoa học nhất dành cho các bé

Một trong những cách chăm sóc chó con mới tách mẹ tốt nhất đó chính là xây dựng một chế độ ăn uống khoa học nhất dành cho bé cún. Khi cún con mới tách mẹ bạn cần lưu ý việc ăn uống của bé. Nên cho các bé cún ăn đúng giờ. Điều này sẽ giúp hình thành thói quen tốt vì vậy cần được thực hiện thường xuyên.

Thức ăn của các bé cún phải luôn đảm bảo ấm nóng tốt nhất phải bằng với nhiệt độ cơ thể của các bé từ đó sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến đường ruột của bé cún. Ngăn ngừa bệnh tiêu chảy, táo bón hoặc nguy hiểm hơn là bệnh care và pravo.

Thực hiện chế độ ăn uống khoa học cho các bé cún

Lưu ý không nên cho chó con ăn thức ăn lạnh dễ gây đau bụng, tiêu chảy hoặc dẫn đến tình trạng không hấp thụ dinh dưỡng. Tình trạng tiêu chảy sẽ xuất hiện nhiều lần nếu chủ chó không biết cách chăm sóc rất có thể làm chó chết. Không nên để thức ăn quá lâu dẫn đến ôi thiu gây nguy hại tới sức khỏe của bé cún.

Tiêm phòng vacxin định kỳ cho cún con

Để ngăn ngừa các bệnh liên quan đến dạ dày và đường ruột đồng thời tạo điều kiện để bé cún phát triển tốt nhất thì bạn có thể cho cún uống thuốc kháng sinh để tăng cường sức đề kháng cho các bé. Khi cún được 3 tháng tuổi thì cần đem cún đi khám bác sĩ để tẩy giun sán cho bé.

Trên đây là cách chăm sóc chó con mới tách mẹ chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ là lời giải đáp tốt nhất dành cho bạn.

Tham khảo nhiều thông tin hữu ích tại: https://chokieng.net

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *