gelcho6
Mèo cún

Hướng dẫn cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó hiệu quả

Gel dinh dưỡng là một trong những thực phẩm hỗ trợ bồi bổ năng lượng tốt nhất cho các chú cún cưng. Tuy nhiên, cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó như thế nào mới phát huy được hết tác dụng thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu về cách sử dụng gel dinh dưỡng ngay dưới đây nhé!

Lợi ích gel dinh dưỡng đem lại cho cún cưng

Gel dinh dưỡng không chỉ có tác dụng giúp các chú cún cưng lấy lại năng lượng mà nó còn có rất nhiều lợi ích khác đem lại như:

  • Đối với chó con: Chỉ cần bổ sung 1 chút gel dinh dưỡng sẽ giúp hệ tiêu hóa của cún làm việc tốt hơn và giúp chó con mau lớn.
  • Đối với cho đang mang thai: Bổ trợ sức khỏe, tăng lượng sữa cũng như chất lượng của sữa mẹ.
  • Đối tượng sử dụng chính là những chú cún kém ăn, lười ăn. Sử dụng gel dinh dưỡng sẽ kích thích khả năng thèm ăn, khôi phục cảm giác ngon miệng.
  • Tăng cường sức khỏe cho chó mới ốm dậy, bị thương, mới phẫu thuật.

Tóm lại, công dụng chính của gel dinh dưỡng cho chó là bổ sung năng lượng cho các chú cún cưng có sức khỏe suy giảm, mất nhiều năng lượng. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu quả như trên thì phải biết cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó đúng cách.

Cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó đúng cách

Cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

Thứ nhất, gel dinh dưỡng chỉ dành cho những chú cún bị mất năng lượng. Vì thế, nếu bạn cho “boss” khỏe mạnh ăn gel dinh dưỡng sẽ không đem lại kết quả nhiều.

Thứ hai, với các chú cún có sức khỏe suy giảm thì các bạn có thể cho chó ăn trực tiếp hoặc bơm trực tiếp gel vào miệng cún. Lưu ý, để “boss” không bị lạ thì các bạn nên bôi trước 1 ít lên miệng chó xem có phản ứng gì không. Nếu không có vấn đề gì, bạn có thể tăng lượng gel mỗi ngày lên 1 chút.

Thứ ba, trong trường hợp cún không thích gel dinh dưỡng thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Trộn chung gel dinh dưỡng với thức ăn hàng ngày của chó
  • Lúc mới đầu, chỉ trộn 1 ít gel vào thức ăn, sau đó mới thay đổi dần dần tỷ lệ gel – thức ăn sao cho hợp lý.

Thứ tư, liều lượng gel dinh dưỡng hợp lý khoảng 10cm gel hoặc 1 – 2 thìa/ 1 ngày cho chú cún có thể trọng 5kg. Dựa vào đây mà các bạn có thể tính toán được lượng gel thích hợp cho cún cưng của mình nhé!

Hy vọng với những chia sẻ từ Chó Kiểng Pet Shop đã giúp các bạn nắm rõ được cách sử dụng gel dinh dưỡng cho chó đúng cách. Nếu còn bất cứ vấn đề thắc mắc gì, hãy để lại bình luận để Chó Kiểng Pet Shop hỗ trợ giải đáp nhanh nhất. Và đừng quên chia sẻ bài viết để các “sen” khác biết cách sử dụng gel dinh dưỡng cho hiệu quả nhé!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *