the1bba9c c483n ce1bba7a chc3b3 becgie c490e1bba9c 4
Mèo cún

Hướng dẫn lựa chọn thức ăn cho chó Becgie theo độ tuổi

Becgie là giống chó không hề xa lạ tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều người nhận Becgie làm thú cưng của mình. Để một chú cún Becgie phát triển khỏe mạnh, bạn cần chú ý lựa chọn thức ăn cho chó Becgie theo độ tuổi.

thức ăn cho chó Becgie
Thức ăn cho chó Becgie

Dinh dưỡng dành cho chó Becgie theo độ tuổi

Chó Becgie sơ sinh sống chủ yếu bằng nguồn sữa mẹ nên bạn không cần lo lắng nhiều về cách cho ăn ở giai đoạn nay. Tuy nhiên, từ 8 tuần tuổi trở đi khi bé bắt đầu cai sữa. Bạn nên chuẩn bị kiến thức cho quá trình ăn dặm của bé. 

Từ 2 đến 3 tháng 

Ở giai đoạn này, răng Becgie còn yếu và chỉ ăn được loại thức ăn mềm, nhiều nước. Cho nên bạn phải nghiền nhỏ và làm mềm thức ăn trước khi cho ăn. Ưu tiên loại thức ăn dễ tiêu hóa. Khối lượng thức ăn cũng không được quá lớn, chỉ tầm 200-300g/ bữa, ngày chia làm 4 bữa. 

Từ 3 đến 4 tháng

Lớn hơn chút nữa, khi hệ tiêu hóa của bé hoạt động ổn định, cơ thể có thể duy trì năng lượng trong khoảng thời gian dài. Bạn hãy giảm số lượng bữa ăn từ 4 xuống còn 3 bữa một ngày, khối lượng mối bữa là 400 – 500 gram. Kết hợp cho bé uống thêm sữa bổ sung canxi và dưỡng chất giúp phát triển hệ xương chắc khỏe. Thức ăn dành cho bé vẫn nên là thức ăn xay nhỏ. 

thức ăn cho chó Becgie
Thức ăn cho chó Becgie giàu canxi và protein

Từ 4 đến 6 tháng

Từ 4 tháng trở đi, Becgie bắt đầu bước vào giai đoạn vận động nhiều hơn. Khẩu phân ăn cũng phải tăng lên 500-600 gram/bữa. Giai đoạn này bữa ăn cần được cung cấp nhiều protein, canxi giúp cún phát triển khung xương và cơ bắp, chất béo để cung cấp năng lượng hoạt động trong một ngày.

Lớn hơn 6 tháng tuổi

Khẩu phần ăn ở giai đoạn này của cún tương đương với người trưởng thành, từ 700-800 gram/ ngày. Cần duy trì tăng cường protein, canxi và các vitamin thiết yếu. 

Lưu ý cần nhớ khi cho chó Becgie ăn

Không nên cho Becgie nhỏ ăn nhiều cá. Vì cá có nhiều xương và bé dễ hóc xương. 

Các loại thịt mỡ, da lợn, da gà, thịt bò… cũng không nên cho ăn khi chúng còn nhỏ. Vì loại thực phẩm này khó tiêu hóa và có thể bị đi ngoài. 

Ngoài ra, bạn cũng nên rửa sạch bát đựng thức ăn cho chó Becgie hàng ngày. Không để thức ăn quá lâu trong bát vì thức ăn sẽ bị ôi thiu. Điều này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của chó. 

Lời kết

Becgie là loài dễ ăn, nên bạn có thể tự tay chuẩn bị thức ăn tươi hoặc cho Becgie ăn thức ăn hạt có sẵn nếu bận rộn. Một số loại thương hiệu uy tín có hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi của Becgie như Royal Canin, Zenith, Smartheart, Ganador, Pedigree… đều có mặt tại Chó Kiểng Pet Shop. Hãy liên hệ với Chó Kiểng Pet Shop để lựa chọn thức ăn phù hợp cho chú cũn nhà mình nhé. 

Chúc bạn và cún cưng luôn khỏe mạnh!

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *