mentieuhoachomeo 2
Mèo cún

Khi nào nên cho chó mèo uống men tiêu hóa?

Men tiêu hóa là một sản phẩm hỗ trợ cho việc chăm sóc hệ tiêu hóa của chó mèo. Tuy vậy sử dụng sản phẩm này như thế nào cho đúng cách thì không phải người chăm sóc nào cũng biết. Khi nào thì nên cho chó mèo uống men tiêu hóa, bạn hãy cùng Chó Kiểng Pet Shop giải đáp thắc mắc này nhé. 

Khi nào cho chó mèo uống men tiêu hóa 

Sản phẩm men tiêu hóa cho chó mèo thường có tác dụng làm ổn định hệ vi khuẩn đường ruột, kích thích tiêu hóa, phòng ngừa và làm giảm những triệu chứng loạn khuẩn đường tiêu hóa ở chó mèo. Men tiêu hóa đem lại nhiều lợi ích cho đường tiêu hóa của chó mèo, nhưng người chăm sóc chỉ nên cho chó mèo uống men tiêu hóa khi cơ thể chó mèo có vấn đề và biểu hiện ở đường tiêu hóa. Một số dấu hiệu sớm để nhận biết chó mèo của bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa như sau: Chó bị ốm, chó bị cảm cúm - Chó Kiểng Pet Shop

  • Vùng bụng chó mèo to lên, căng phồng.
  • Chó mèo bị nôn mửa, có thể nôn ra mật kèm bọt. 
  • Chó mèo chán ăn, bỏ ăn, không thích vận động. 
  • Đi ngoài nhiều lần. Chất thải (phân) chó mèo có dạng lỏng, có thể có chứa cả thức ăn chưa được tiêu hóa (hay còn gọi là phân sống). Mùi chất thải chua khắm, khó chịu. 
  • Đặc biệt nặng, có trường hợp chó mèo đi ngoài ra máu. 

Việc sử dụng cho chó mèo loại men tiêu hoá nào, số lượng, liều lượng bao nhiêu, dùng vào khi nào… nên do bác sĩ thú y hoặc dược sĩ thú y có chuyên môn chỉ định và theo dõi sau khi thăm khám cụ thể. 

Có nên tự ý dùng và dùng men tiêu hóa thường xuyên cho chó mèo không? 

Trong cơ thể chó mèo khỏe mạnh có cơ chết tiết enzym tiêu hóa (chính là men tiêu hóa) từ các bộ phận tiêu hóa rất linh hoạt và đầy đủ giúp chó mèo tiêu hóa thức ăn và phát triển. Chỉ khi nào cơ thể của chó mèo có vấn đề về sức khỏe, sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể không được bình thường, việc tiết ra men tiêu hóa từ các tuyến bị giảm sút, gây ra thiếu hụt men thì mới cần bổ sung men tiêu hóa cho chó mèo.

Vì vậy bạn không nên tự ý cho chó mèo uống men tiêu hóa. Đặc biệt là nếu dùng men tiêu hóa không đúng liều lượng, và trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể chó mèo bị thừa men, cơ chế điều tiết enzym tự nhiên sẽ nhận ra và ngừng sản xuất. Việc này dẫn đến việc khả năng bảo vệ đường tiêu hóa tự nhiên của chó mèo bị giảm sút, từ đó cũng khiến sức khỏe tổng thể của chó mèo bị kém đi. 

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu rõ khi nào nên cho chó mèo uống men tiêu hóa. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về việc này,, hãy liên hệ ngay Chó Kiểng Pet Shop qua website: https://chokieng.net/ để nhận ngay tư vấn từ những chuyên gia và lựa chọn được lời khuyên tốt nhất cho sức khỏe của những chú chó mèo đáng yêu của mình. 

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *