image2 13
Mèo cún

Kiến thức về thức ăn tốt cho chó bạn cần biết

Thứ cưng cũng là một trong những thành viên trong gia đình mình, do đó việc chăm sóc và hiểu biết kiến thức về thức ăn cho chó cũng rất quan trọng. Việc đảm bảo dinh dưỡng và cung cấp lượng thức ăn đầy đủ để chúng có bữa ăn đủ chất cho từng loại cũng cần được chủ để ý. Hãy cùng Chó Kiểng Pet Shop tìm hiểu một số kiến thức về thức ăn tốt cho chó tại bài viết dưới đây.

Một số lưu ý khi chế biến thức ăn tốt cho chó 

  • Không được để thức ăn quá khô

Đối với các sản phẩm thức ăn dạng khô cho chó như hạt chẳng hạn, bạn nên để ý và bổ sung nước cho cún thường xuyên. Vì độ ẩm của thức ăn dạng hạt vô cùng thấp dưới 10%.  Chúng ta có thể mua thê hoặc chuẩn bị một ít sữa, hoặc nước với thức ăn dạng hạt để chó có thể dễ tiêu hóa, cung cấp đầy đủ nước, chất dinh dưỡng.

  • Thêm thịt vào khẩu phần ăn của chó

Thịt không những cung cấp protein giúp chó phát triển, cơ bắp rắn chắc, nó còn là một trong những món ăn khoái khẩu của các chú chó. Thịt là một loại thức ăn tốt cho chó tuy nhiên vì giá thành khá cao nên bạn có thể thay bằng một số loại thịt như cổ, cách gia cầm, xương có sụn cho các chú chó trưởng thành. Lâu lâu có thể thưởng một bữa thịt ngon lành hơn cũng không sao.

Cũng không nên sử dụng quá nhiều thịt mà phải có chế độ khoa học hoặc nếu không sẽ tạo thành thói quen không tốt đối với chú chó, làm chúng kén ăn hoặc béo phì.

  • Thêm rau củ vào thực đơn mỗi ngày

Khá là nhiều bạn nuôi chó nhưng lại quên bổ sung rau củ vào thực đơn của vật nuôi. Rau củ chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho thú cung của bạn hỗ trợ các giai đoạn phát triển. Khi chế biến rau củ nên cắt nhỏ và nấu nhừ để cún có thể ăn dễ dàng hơn.

Những loại thức ăn tốt cho chó nhỏ

Chó con sau khi cai sữa mẹ có thể ăn những thức ăn phù hợp, và cần được lưu ý hơn chó trưởng thành vì hệ tiêu hóa còn yếu. Những loại thức ăn tốt cho chó con trong thời kì này đó là bột gạo, thịt băm nhuyễn, Thức ăn cần được nấu chín kĩ, loãng và mềm để tránh tổn thương hệ tiêu hóa. Tránh những thức ăn tanh, nhiều dầu mỡ không tốt cho cún bạn nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của Chó Kiểng Pet Shop về việc lựa chọn, những lưu ý về thức ăn tốt cho chó. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Chó Kiểng Pet Shop – Luôn đồng hành cùng thú cưng.

Danh sách bài viết liên quan:

Tiến Nguyễn

Tiến Nguyễn là một bác sỹ thú y và là một người có niềm đam mê mãnh liệt với các loài chó cưng. Tôi đã có 20 năm kinh nghiệm nuôi chó cảnh tại Việt Nam. Với blog này, tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới quý vị yêu chó cảnh Việt Nam

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *